Để đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình Đại hội Đảng, Bộ Y tế đã triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm cho Đại hội.
Sáng 18/1, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng với lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp đi kiểm tra chi tiết các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trước giờ khai mạc Đại hội Đảng.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành rà soát, kiểm tra công tác quản lý chỉ đạo, công tác giám sát, công tác thông tin – truyền thông, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của các đơn vị được giao nhiệm vụ phục vụ Đại hội. Cũng như công tác thường trực, sẵn sàng phương án, kế hoạch xử lý các sự cố an toàn thực phẩm nếu xảy ra.
|
Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ sở, các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đại biểu. |
Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các địa điểm phục vụ cần được tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn nguyên liệu.
Kiểm thực 3 bước, trong suốt quá trình chế biến, chia, bảo quản thức ăn, lưu mẫu thức ăn theo quy định.
Trong những ngày tới, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ sở, các cơ quan chức năng địa phương, các tổ công tác thường trực và các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đại biểu trong suốt những ngày diễn ra Đại hội XII.