Pháp Luật Plus - Không ép giáo viên tham gia hội thi dạy giỏi

Không ép giáo viên tham gia hội thi dạy giỏi

0
Bộ GD&ĐT vừa có công văn lưu ý gửi các Sở GD về việc tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Thực tế, quá trình tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên (GDTX) của một số đơn vị, địa phương trong thời gian qua đã bộc lộ một số hạn chế, tiêu cực, gây bức xúc cho một bộ phận giáo viên và các nhà trường.

Để đảm bảo hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và GDTX có hiệu quả, thiết thực; trong công văn số 558/BGDDT của Bộ GD & ĐT gửi tới các Sở GD nêu rõ:

Việc tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp là do giáo viên tự nguyện, các trường không được ép buộc giáo viên phải tham gia và không được tạo áp lực cho giáo viên để lấy thành tích cho nhà trường dưới mọi hình thức.  

Giáo viên dự thi không được tập dượt dạy thử, dạy trước với học sinh; không được “gà bài” trước cho học sinh; khi thao giảng phải giữ nguyên trạng số lượng học sinh của lớp.

Cần sử dụng kết quả hội thi để lan tỏa, động viên, khích lệ giáo viên phấn đấu vươn lên trong nghề nghiệp và thi đua dạy tốt. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cũng như toàn xã hội hiểu và đồng thuận với việc tổ chức hội thi này.

Cần nghiên cứu kỹ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên các hạng theo từng cấp học để định hướng xây dựng nội dung thi cho phù hợp.

Bộ GD - ĐT yêu cầu các giáo viên tham gia hội thi dạy giỏi không được “gà bài” trước cho học sinh. Ảnh minh họa.
Bộ GD - ĐT yêu cầu các giáo viên tham gia hội thi dạy giỏi không được “gà bài” trước cho học sinh. Ảnh minh họa.

Qua đó, Bộ GD & ĐT cũng đề nghị các Sở góp ý điều chỉnh nội dung trong Thông tư số 21 của Bộ về Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi.

Hội thi đã góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục giao lưu, học hỏi và sáng tạo.

Đồng thời cung cấp thông tin cho các Sở GD nắm được tình hình về năng lực đội ngũ, làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...
Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

0
Hơn 30 năm qua, các thành viên của Đội cứu hộ đường sông Vàm Nao đã cứu được nhiều người dân ngay trước lưỡi hái thủy thần trong gang tấc...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.