Pháp Luật Plus - Không ép giáo viên tham gia hội thi dạy giỏi

Không ép giáo viên tham gia hội thi dạy giỏi

0
Bộ GD&ĐT vừa có công văn lưu ý gửi các Sở GD về việc tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Thực tế, quá trình tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên (GDTX) của một số đơn vị, địa phương trong thời gian qua đã bộc lộ một số hạn chế, tiêu cực, gây bức xúc cho một bộ phận giáo viên và các nhà trường.

Để đảm bảo hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và GDTX có hiệu quả, thiết thực; trong công văn số 558/BGDDT của Bộ GD & ĐT gửi tới các Sở GD nêu rõ:

Việc tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp là do giáo viên tự nguyện, các trường không được ép buộc giáo viên phải tham gia và không được tạo áp lực cho giáo viên để lấy thành tích cho nhà trường dưới mọi hình thức.  

Giáo viên dự thi không được tập dượt dạy thử, dạy trước với học sinh; không được “gà bài” trước cho học sinh; khi thao giảng phải giữ nguyên trạng số lượng học sinh của lớp.

Cần sử dụng kết quả hội thi để lan tỏa, động viên, khích lệ giáo viên phấn đấu vươn lên trong nghề nghiệp và thi đua dạy tốt. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cũng như toàn xã hội hiểu và đồng thuận với việc tổ chức hội thi này.

Cần nghiên cứu kỹ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên các hạng theo từng cấp học để định hướng xây dựng nội dung thi cho phù hợp.

Bộ GD - ĐT yêu cầu các giáo viên tham gia hội thi dạy giỏi không được “gà bài” trước cho học sinh. Ảnh minh họa.
Bộ GD - ĐT yêu cầu các giáo viên tham gia hội thi dạy giỏi không được “gà bài” trước cho học sinh. Ảnh minh họa.

Qua đó, Bộ GD & ĐT cũng đề nghị các Sở góp ý điều chỉnh nội dung trong Thông tư số 21 của Bộ về Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi.

Hội thi đã góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục giao lưu, học hỏi và sáng tạo.

Đồng thời cung cấp thông tin cho các Sở GD nắm được tình hình về năng lực đội ngũ, làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Thế giới Facebook

Link liên kết