Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học Viện Báo chí và Tuyên truyền vinh dự nhận Huân chương lao động Hạng Ba

0
Sáng nay (29/9), Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập khoa Phát Thanh - Truyền Hình. Tại buổi lễ khoa Phát Thanh - Truyền Hình đã vinh dự được Nhà Nước tặng huy chương lao động Hạng Ba.

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Phát thanh Truyền hình được tổ chức nhằm đánh giá chặng đường 40 năm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đồng thời kết nối các thế hệ giảng viên, học viên, sinh viên, khai thác các thế mạnh để phát triển trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định: “Trong 40 năm qua, trải qua các thời kì phát triển, Khoa Phát thanh Truyền hình ngày nay đã có những phát triển vượt bậc. Cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Phát thanh Truyền hình đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đào tạo cán bộ, phóng viên báo chí, góp phần xây dựng nền báo chí nước nhà, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của nhà trường.”

"Trong 40 năm qua, Khoa Phát thanh Truyền hình đã đào tạo hàng ngàn phóng viên, biên tập viên, cán bộ có phẩm chất chính trị, có đạo đức lối sống, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, vững vàng trước mọi thử thách. Trong đó, có nhiều phóng viên nhà báo có đóng góp sức mạnh to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân.

IMG_1850

PGS.TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Quang Huy)

Trong điều kiện và hoàn cảnh mới hiện nay, Khoa Phát thanh Truyền hình cần phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới hơn nữa, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo báo chí truyền thông trong thời kỳ mới", PGS.TS Trương Ngọc Nam nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, với vai trò Trưởng khoa Phát thanh Truyền hình, PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang bồi hồi nhìn lại: “Kể từ khoá đào tạo đầu tiên, đến nay Khoa Phát thanh - Truyền hình đã đào tạo được khoảng 15000 cử nhân hệ đào tạo chính quy, cử nhân hệ tại chức, cử nhân văn bằng hai, thạc sĩ, tiến sĩ làm việc trong nhiều chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau như phóng viên, biên tập viên, đạo diễn, các cơ quan báo chí, các cơ quan quản lý các ban ngành, đoàn thể.... Đây cũng là động lực để Khoa tiếp tục cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để đóng góp cho các hoạt động tập thể, Học viện và sự nghiệp giáo dục, đào tạo đại học và Báo chí nước nhà”.

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập khoa PT-TH còn là cơ hội để các giảng viên, sinh viên của khoa gặp gỡ, giao lưu, ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển của khoa.

B3FDFFBD-4790-48FE-B341-88E2837086C6.

PGS, TS Nguyễn Duy Bắc, Phó GĐ Học viện chính trị quốc gia HCM, thừa uỷ quyền Lãnh đạo Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng ba cho khoa PT-TH (Ảnh: Quang Huy)

Tại buổi lễ, khoa PT-TH đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và xây dựng Tổ Quốc.

IMG_1851

PGS. TS Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng khoa PT-TH phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Quang Huy)

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập khoa còn có các hoạt động ý nghĩa như: Hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng giảng viên báo chí trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”(10/9), Tổ chức Gặp mặt thân mật đại diện các thế hệ giảng viên, học viên và sinh viên của Khoa(10/9).

Đặc biệt là Chương trình Đêm Nhạc hội Sóng Trẻ Festival và Lễ trao giải Báo chí Sóng trẻ lần thứ 4 dành cho sinh viên vào 19h ngày 30/9 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

IMG_1849

Các thầy cô nhận hoa chúc mừng trong buổi lễ. (Ảnh: Quang Huy)

Lễ kỷ niệm thành lập khoa PT-TH tiếp tục được diễn ra đến hết chiều 29/9 với chương trình Hội trại do sinh viên của khoa tổ chức.

Khoa Phát thanh - Truyền hình được thành lập ngày 28/3/1983. Khóa sát nhập với Khoa Báo chí thành Khoa Báo chí. Đến tháng 10/2003, theo Quyết định của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, khoa tách ra làm 2 Khoa: Khoa Báo chí và Khoa Phát thanh - Truyền hình.

Với các chuyên ngành đào tạo chính: Báo truyền hình, Báo phát thanh, Quay phim truyền hình, Báo Mạng Điện tử. Bên cạnh đó, Khoa Phát thanh - Truyền hình còn phát triển các Câu lạc bộ để cho sinh viên có cơ hội học tập phát triển khả năng, kinh nghiệm làm báo như: Câu lạc bộ Truyền hình Sinh viên - STV, Câu lạc bộ Phát thanh Sóng trẻ, Câu lạc bộ Sóng trẻ Online.

 

Trang Hà

Bình luận

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Lào Cai: Tổ chức Đại Hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất huyện Bảo Thắng

Sáng 22/1, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vi vu Sa Pa mùa nào đẹp nhất?

Hiếm có điểm đến nào như Sa Pa, đi mùa nào cũng vui, cũng đẹp. Thử khám phá xem mỗi mùa, Sa Pa có thể thết đãi bạn những gì nhé!

Xem thêm