Khánh Hòa: Sốt xuất huyết bùng phát

0
Bệnh sốt xuất huyết bùng phát trở lại tại tỉnh Khánh Hòa với sự ghi nhận hơn 1.500 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Mấy năm gần đây, Khánh Hòa là địa phương có tỷ lệ ca mắc sốt xuất huyết thuộc nhóm cao trong cả nước. Những tháng đầu năm nay, số ca sốt xuất có xu hướng giảm. Tuy nhiên, từ tháng 6 đến nay, bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng tăng cao, số ca mắc mới tăng từ 50 ca lên đến 82 ca/tuần.

Đến nay, tỉnh này đã ghi nhận 1.500 ca mắc sốt xuất huyết, 1 trường hợp tử vong. Trong đó, thành phố Nha Trang và huyện Diên Khánh hơn 1.000 ca mắc, chiếm 2/3 số ca mắc sốt xuất huyết ở tỉnh Khánh Hòa.

Chị Phẩm Thị Cái, ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang có con vừa mắc sốt xuất huyết lo lắng, bé nhà chị bị nóng sốt khi xét nghiệm phát hiện bị sốt xuất huyết phải đưa lên Bệnh viện nhiệt đới điều trị 7 ngày mới hết. “Nguyên nhân vì sao bé sốt như vậy gia đình chưa biết nhưng người ta nói khu vực này bị ô nhiễm, có nhiều cống nước ra nước nên muỗi sinh sôi nhiều”, chị Cái cho biết.

Khánh Hòa là địa phương có tỷ lệ ca mắc sốt xuất huyết thuộc nhóm cao trong cả nước.
Khánh Hòa là địa phương có tỷ lệ ca mắc sốt xuất huyết thuộc nhóm cao trong cả nước.

1 tháng gần đây, số ca sốt xuất huyết nhập viện Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tăng nhanh. Đa số các trường hợp nhập viện khi bệnh đã diễn biến nặng được các cơ sở y tế tuyến dưới chuyển lên. Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đã vào mùa mưa, thuận lợi cho muỗi phát triển, dự báo số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng cao.

Để chủ động phòng chống bệnh, Ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức các đợt phun hóa chất diệt muỗi tại một số địa phương có nguy cơ bùng phát dịch cao; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không chủ quan với bệnh sốt xuất huyết.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị ngành y tế tăng cường và giám sát, kiểm soát sốt xuất huyết trên các địa bàn khi bắt đầu đến chu kỳ sốt xuất huyết và đang có dấu hiệu gia tăng./.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Thái Bình  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm