Khánh Hòa: Sốt xuất huyết bùng phát

0
Bệnh sốt xuất huyết bùng phát trở lại tại tỉnh Khánh Hòa với sự ghi nhận hơn 1.500 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Mấy năm gần đây, Khánh Hòa là địa phương có tỷ lệ ca mắc sốt xuất huyết thuộc nhóm cao trong cả nước. Những tháng đầu năm nay, số ca sốt xuất có xu hướng giảm. Tuy nhiên, từ tháng 6 đến nay, bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng tăng cao, số ca mắc mới tăng từ 50 ca lên đến 82 ca/tuần.

Đến nay, tỉnh này đã ghi nhận 1.500 ca mắc sốt xuất huyết, 1 trường hợp tử vong. Trong đó, thành phố Nha Trang và huyện Diên Khánh hơn 1.000 ca mắc, chiếm 2/3 số ca mắc sốt xuất huyết ở tỉnh Khánh Hòa.

Chị Phẩm Thị Cái, ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang có con vừa mắc sốt xuất huyết lo lắng, bé nhà chị bị nóng sốt khi xét nghiệm phát hiện bị sốt xuất huyết phải đưa lên Bệnh viện nhiệt đới điều trị 7 ngày mới hết. “Nguyên nhân vì sao bé sốt như vậy gia đình chưa biết nhưng người ta nói khu vực này bị ô nhiễm, có nhiều cống nước ra nước nên muỗi sinh sôi nhiều”, chị Cái cho biết.

Khánh Hòa là địa phương có tỷ lệ ca mắc sốt xuất huyết thuộc nhóm cao trong cả nước.
Khánh Hòa là địa phương có tỷ lệ ca mắc sốt xuất huyết thuộc nhóm cao trong cả nước.

1 tháng gần đây, số ca sốt xuất huyết nhập viện Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tăng nhanh. Đa số các trường hợp nhập viện khi bệnh đã diễn biến nặng được các cơ sở y tế tuyến dưới chuyển lên. Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đã vào mùa mưa, thuận lợi cho muỗi phát triển, dự báo số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng cao.

Để chủ động phòng chống bệnh, Ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức các đợt phun hóa chất diệt muỗi tại một số địa phương có nguy cơ bùng phát dịch cao; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không chủ quan với bệnh sốt xuất huyết.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị ngành y tế tăng cường và giám sát, kiểm soát sốt xuất huyết trên các địa bàn khi bắt đầu đến chu kỳ sốt xuất huyết và đang có dấu hiệu gia tăng./.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Thái Bình  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Xem thêm