Khánh Hòa công bố hết dịch bệnh vi rút Zika

0
Sau 15 ngày thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh do vi rút zika, tỉnh Khánh Hòa đã công bố hết dịch bệnh có virus zika từ ngày 20/4.

Theo đó, chiều 22/4/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định về việc công bố hết dịch bệnh do virus zika quy mô xã, phường trên địa bàn tỉnh từ ngày 20/4.

Cũng trong quyết định này, UBND tỉnh giao Sở Y tế tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến tình hình cụ thể để kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh do virus zika trên địa bàn tỉnh, hạn chế thấp nhất việc lan rộng ra cộng đồng.

  Khánh Hòa công bố hết dịch do virus zika từ ngày 20/4/2016. (ảnh: minh hoạ)

Khánh Hòa công bố hết dịch do virus zika từ ngày 20/4/2016. (ảnh: minh hoạ)

Theo Viện Pasteur Nha Trang, khi trường hợp đầu tiên mắc virus zika ở phường Phước Hòa, TP Nha Trang, Viện đã thực hiện lấy khoảng 100 mẫu bệnh phẩm trên toàn tỉnh để xét nghiệm.

Trong đó, có 7 mẫu bệnh phẩm là người nhà bệnh nhân nhiễm virus zika, 50 mẫu ở các tỉnh thuộc khu vực miền Trung. Kết quả xét nghiệm khoảng 100 mẫu bệnh phẩm nêu trên đều âm tính với virus zika.

Riêng bệnh nhân dương tính với virus zika, hiện nay sức khỏe rất tốt và đã cho kết quả âm tính với virus zika khi được lấy mẫu máu xét nghiệm lần 2.

Trước đó, ngày 5/4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố dịch bệnh do virus zika quy mô xã, phường trên địa bàn tỉnh sau khi phát hiện ca dương tính với virus zika đầu tiên.

Theo quy định của Bộ Y tế, sau 24 ngày kể từ ngày phát hiện bệnh nhân khởi phát bệnh do virus zika mà không có người mắc mới thì chính quyền địa phương công bố hết dịch.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm