Khám sức khỏe doanh nghiệp: Không vì bắt buộc mà qua loa, kém chất lượng

0
Khám sức khỏe Doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường niên bắt buộc theo quy định của Luật lao động. Cũng chính vì tính chất “bắt buộc” nên đôi khi một vài Doanh nghiệp và người lao động không còn tin tưởng vào hoạt động này nữa. Vậy, đâu là địa chỉ y tế tin cậy trong hoạt động khám sức khỏe Doanh nghiệp?

Các bác sĩ, chuyên gia về y tế đều đã khuyên rằng mỗi người nên thăm khám sức khỏe định kỳ 1 - 2 lần/ năm để nhằm tầm soát cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Còn đối với người lao động, các Doanh nghiệp cần có trách nhiệm tổ chức hoạt động khám sức khỏe ít nhất 1 năm/ lần, đây cũng là quy định bắt buộc trong Luật lao động.

Chính vì vậy, với những người đang làm việc tại các Doanh nghiệp, việc khám sức khỏe định kỳ là rất cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho cho cả Doanh nghiệp và người lao động.

 

Untitled

Khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là hoạt động mang lại nhiều lợi ích cho cả Doanh nghiệp và người lao động.

Tuy nhiên, do có tính chất bắt buộc nên chất lượng của hoạt động khám sức khỏe Doanh nghiệp thường bị coi nhẹ.

Thấu hiểu tầm quan trọng của hoạt động này cũng như những trăn trở, băn khoăn của các Doanh nghiệp và người lao động, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã xây dựng và cung cấp dịch vụ khám sức khỏe Doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ 5 sao, mang lại nhiều lợi ích có “một không hai” cho cả Doanh nghiệp và người lao động.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trực tiếp thăm khám

Thay vì sử dụng các bác sĩ hợp đồng hay thuê ngoài như một số đơn vị y tế hiện nay đang thực hiện khi khám sức khỏe Doanh nghiệp, tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, trực tiếp thăm khám cho người lao động là đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Người lao động sẽ được thăm khám kỹ càng, tư vấn cụ thể dựa trên tiền sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe hiện tại và các chỉ số sức khỏe tại thời điểm thăm khám. Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, đã có rất nhiều người lao động được phát hiện sớm và kịp thời các bệnh lý từ cơ bản đến nguy hiểm.

Anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi - nhân viên tập đoàn Zinnia) chia sẻ “Trước đây tôi thường coi nhẹ việc khám sức khỏe tại công ty, nhưng sau một lần khám tại bệnh viện Thu Cúc trong đợt khám sức khỏe của tập đoàn cũng như được bác sĩ phát hiện bệnh gout của mình, tôi đã có những suy nghĩ hoàn toàn khác về hoạt động này, nhất là khi thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc. Nhờ có sự tận tâm, chuyên môn cao của các bác sĩ mà bệnh lý của tôi đã được phát hiện, chẩn đoán sớm, hiện nay, bệnh gout của tôi đã được kiểm soát tốt và không có dấu hiệu phát triển nữa.”

Hỗ trợ xây dựng gói khám linh động

Bất kể làm việc trong ngành nghề nào, người lao động cũng có thể có nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp. Một trong những phương án giúp người lao động giảm thiểu tình trạng và nguy cơ mắc các loại bệnh nghề nghiệp này đó chính là tầm soát sức khỏe một cách cụ thể và thường xuyên bởi mỗi nghề nghiệp đều sẽ có những tính chất khác nhau.

Untitled

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn cho người lao động.

Thấu hiểu điều này và mong muốn nâng cao chất lượng trong việc bảo vệ sức khỏe cho người lao động, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hỗ trợ thực hiện xây dựng các gói khám linh động, phù hợp với nhu cầu, tính chất công việc, ngành nghề của từng Doanh nghiệp.

Thực hiện thăm khám lưu động, lấy mẫu xét nghiệm tại Doanh nghiệp

Với những công ty, tập đoàn lớn ở xa, việc thăm khám sức khỏe cho toàn bộ nhân viên, người lao động sẽ tốn khá nhiều thời gian, thậm chí ảnh hưởng tới năng suất lao động, hiệu quả công việc của Doanh nghiệp.

Để hỗ trợ tối đa cho các Doanh nghiệp, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã thực hiện hỗ trợ thăm khám lưu động cho các Doanh nghiệp ở các tỉnh xa, đông nhân viên, với hệ thống xe thăm khám lưu động hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến bậc nhất phục vụ cho quá trình thăm khám.

 

11

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hỗ trợ thăm khám lưu động, lấy mẫu xét nghiệm tại Doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho Doanh nghiệp

Không chỉ có vậy, các Doanh nghiệp có thể đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tại nơi làm việc. Hoạt động này sẽ giúp người lao động tiết kiệm được chi phí, thời gian di chuyển, chờ đợi. Đồng thời, khi có trước kết quả xét nghiệm, người lao động có thể được các bác sĩ tư vấn cụ thể và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế đồng bộ - tối tân bậc nhất; quy mô diện tích dành riêng cho khám sức khỏe Doanh nghiệp lên đến hàng ngàn mét vuông, không gian khám lý tưởng có thể tiếp đón và thăm khám đến 1.000 khách/ ngày; đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, ân cần, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại những dịch vụ y tế chất lượng cao cho người lao động.

11

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là đơn vị y tế được hàng triệu Doanh nghiệp tin chọn để đồng hành, bảo vệ sức khỏe người lao động.

Đặc biệt, để hỗ trợ tối đa cho các Doanh nghiệp trong hoạt động khám sức khỏe cho người lao động, tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, tất cả các Doanh nghiệp đăng ký và sử dụng dịch vụ này đều sẽ nhận được ưu đãi, giảm đến 50% cho các đoàn khám lớn. Ngoài ra, khi người lao động sử dụng các dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói cũng sẽ được chiết khấu từ 10 - 20%.

Đồng hành với các doanh nghiệp, tổ chức trong việc chăm sóc sức khỏe người lao động, hiện nay Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mại với chính sách chiết khấu lớn. Các Doanh nghiệp, khách hàng có thể xem thêm chi tiết dịch vụ và chương trình khuyến mại khám sức khỏe Doanh nghiệp tại đây.

HỆ THỐNG Y TẾ THU CÚC

Cơ sở 1 : Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 2 : Phòng khám ĐKQT Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0904.97.0909

Tổng đài: 1900.55.88.96

Email: contact@thucuchospital.vn

Website: http://benhvienthucuc.vn/

Đình Quyết

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook