Khách hàng "tố" Thẩm Mỹ viện Gangwhoo phẫu thuật “hỏng”: Sở Y tế TP HCM vào cuộc

0
UBND TP HCM đã yêu cầu Sở Y tế TP HCM vào cuộc kiểm tra xử lý, làm rõ vụ việc TMV Gangwhoo và Bệnh viện thẩm mỹ Emcas bị tố thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không đảm bảo về chuyên môn, gây di chứng cho khách hàng.

Tiền mất tật mang

Theo đơn phản ánh của chị N.T.K.S (sinh năm 1990, cư trú tại Dekaib illinois - Mỹ) trình bày, vào tháng 7/2019, chị S có tới Thẩm mỹ viện (TMV) Hàn Quốc Gangwhoo (địa chỉ số 57, đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP HCM) để tư vấn làm đẹp.

Qua đó, chị S được bác sĩ Phùng Mạnh Cường giới thiệu và tư vấn 3 dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, gồm nâng mũi cấu trúc 6D (có giá 35 triệu đồng), khép vành tai vểnh (10 triệu đồng) và nâng ngực nano (60 triệu đồng). Tổng chi phí phải chi trả để thực hiện cả 3 dịch vụ nói trên là 105 triệu đồng. Tuy nhiên, theo chị S, ca phẫu thuật với mong muốn làm đẹp của mình lại trở thành “tiền mất, tật mang".

IMG-20200320-WA0002

Cơ sở Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangwoo bị tố.

Cụ thể, chị S trình bày, sau khi được tư vấn, ngày 22/7 ngay tại TMV Gangwhoo, bác sĩ Cường là người trực tiếp thực hiện chỉnh tai vểnh và nâng mũi cho chị.

Ngay ngày hôm sau (tức 23/7), chị S tiếp tục tới TMV Gangwhoo để thực hiện nâng ngực như được tư vấn từ trước. Thế nhưng, khi thực hiện lại được nhân viên của TMV Gangwhoo đưa đến Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (14/27 Hoàng Duy Khương, Phường 12, Quận 10, TP HCM) để thực hiện phẫu thuật.

Chính điều này đã khiến chị S cảm thấy vô cùng hoang mang và cảm giác bị Gangwhoo “lừa dối”, bởi từ suốt quá trình tư vấn, phía Gangwhoo không hề đề cập đến việc sẽ đưa chị sang Emcas để nâng ngực.

Chưa dừng lại ở đó, theo chị S, chị có đề nghị dừng lại việc phẫu thuật ngực thì một bạn nhân viên của Gangwhoo “tuyên bố” đã đóng tiền rồi thì dù không làm cũng không trả lại được. Nếu ngừng, coi như chị S sẽ mất trắng 60 triệu đồng đã đóng cho TMV Gangwhoo.

Bên cạnh đó, chị S còn bức xúc khi qua tìm hiểu được biết bảng giá nâng ngực của Bệnh viện thẩm mỹ Emcas là 45 triệu đồng, nhưng không hiểu vì lý do gì mà TMV Gangwhoo lại “đội giá” lên tới 60 triệu đồng. Chính vì lẽ đó, chị S đã đặt nghi vấn đây có phải là hình thức “môi giới” làm đẹp để hưởng tiền chênh lệch hay không?

IMG-20200320-WA0005

Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, nơi phẫu thuật nâng ngực cho chị S.

Cũng theo trình bày của chị S, sau khi phẫu thuật ngực xong chị được đưa về TMV Gangwhoo để chăm sóc hậu phẫu. Tuy nhiên, tại đây chị S cho biết mình bị ra máu nhiều và lên cơn sốt. Sau 5 ngày đau đớn vật vã, chị S được bác sĩ thay nẹp mũi và cắt nẹp ở tai. Kết quả là mũi bị lệch, tai bị chảy máu nhiễm trùng. Cảm thấy lo sợ, chị S đã nhiều lần yêu cầu xử lý nhưng bác sĩ lại liên tục viện lý do và hẹn ngày khác.

Đến ngày 13/8/2019, chị S quay lại TMV Gangwhoo để yêu cầu chỉnh sửa chiếc mũi bị vẹo và phần tai phẫu thuật bị sưng nhưng không được đáp ứng. Sau đó, chị S cũng đã nhiều lần quay lại TMV Gangwhoo để yêu cầu giải quyết nhưng đều không có kết quả.

Chị S cho biết, sau hơn nửa năm nhưng mũi của chị vẫn bị vẹo, trong khi vết phẫu thuật ở tai có cục thịt dư kém thẩm mỹ, còn ngực đã nâng nhưng lại bị chảy xệ.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Do không được TMV Gangwhoo giải quyết thỏa đáng và có thái độ phủi trách nhiệm, ngày 5/9/2019, chị S đã gửi đơn đến Sở Y tế TP HCM. Tiếp đó ngày 5/11/2019, chị S cũng có đơn tố cáo TMV Gangwoo và Bệnh viện thẩm mỹ Emcas  đến UBND TP HCM.

Sau khi nhận được đơn của chị S, ngày 23/11/2019, UBND TP HCM đã có phiếu chuyển đến Sở Y tế TP HCM, qua đó, yêu cầu đơn vị này phải kiểm tra xử lý và trả lời cho chị S cũng như báo cáo cho UBND TP theo đúng quy định.

z1791651545011_6c070b9bdd4307d9fb22b5cb52a0684d

Phiếu chuyển của UBND TP HCM và Biên bản làm việc của Thanh tra Sở Y tế.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 10/3/2020, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã vào cuộc giải quyết và mời đại diện người tố cáo đến làm việc. Hiện Thanh tra Sở đang xem xét, giải quyết theo quy định.

Liên quan vụ việc, phóng viên đã liên hệ Sở Y tế TP HCM, hiện đơn vị đã tiếp nhận thông tin và phản hồi sau. Về phía TMV Gangwoo và Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, phóng viên cũng đã để lại nội dung, hiện đang chờ các đơn vị này phản hồi.

Bạt Phong - Bảo Hà

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm