Pháp Luật Plus - Kết thúc kỳ thi 2017: Phần đông thí sinh đều thích dạng đề thi năm nay

Kết thúc kỳ thi 2017: Phần đông thí sinh đều thích dạng đề thi năm nay

0
Sáng ngày 24/6, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đã thực hiện phần thi tổ hợp Khoa học xã hội bao gồm các môn thành phần là Địa lý, Lịch sử và GDCD.

Nhìn chung tất cả học sinh đánh giá tổng thể đề thi năm nay khá dễ thở, không đánh đố, hỏi khó, đặc biệt có tính phân loại cao, để đạt điểm khá giỏi không khó nhưng điểm tuyệt đối thì không phải dễ dàng. 

Thí sinh kết thúc một mùa thi thành công.
Thí sinh kết thúc một mùa thi thành công.

Đánh giá về môn lịch sử thí sinh Đào Nhật Linh cho biết: "Em nghĩ đề thi năm nay vừa sức học sinh nói chung những câu hỏi thực tế bám sách giáo khoa. Nhung duy chỉ có môn Lịch sử em thấy hơi khó với mặt bằng chung. Em thấy đề bài năm nay vừa sức với em".

Cùng ý kiến thí sinh Châu Anh khu vực thi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho hay: "Mỗi môn có khoảng 70% - 80% câu hỏi trong sách nên em làm bài khá tốt, còn lại là các câu liên hệ thực tiễn nhưng không quá khó. Em thấy 40 câu hỏi trong đề GDCD có rất nhiều câu hỏi thực tế về các tình huống trong đời thường mà cần phải giải quyết. Nhìn chung thi tổ hợp 3 môn trong một buổi nhưng đề thi vừa sức nên làm bài thoải mái hơn".

Niềm vui của thí sinh kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia.
Niềm vui của thí sinh kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia.

"Năm nay sau khi kết thúc kỳ thi mặc dù bài thi các bạn đáng giá không khó và em cũng thấy vậy. Nhưng vì có chút chủ quan chưa cẩn thận trong quá trình làm bài nên có một số câu sai sót nên hơi tiếc một chút. Hai môn Địa lý và GDCD năm nay rất thiết thực với đời sống.

Nhất là địa lý có một số câu hỏi đòi hỏi thí sinh phải biết thực tế như môi trường ở Miền Trung. GDCD năm nay không khó chủ yếu là các câu hỏi nhận biết và thông hiểu, em thực sự thấy thích dạng đề thi năm nay", ý kiến của thí sinh Phạm Tiến Dũng 12D5 THPT Yên Hòa.

Tuấn Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook