Italy có 79 người tử vong, 5.186 công dân Hàn Quốc nhiễm virus Covid-19

0
Tính đến 6h sáng ngày 4/3, nhà chức trách Hàn Quốc đang căng mình cùng người dân chống dịch bệnh Covid19 gây ra, 5.186 người đã nhiễm.
Tin nên đọc
5146_IMG-2358

Ảnh minh hoạ.

Tình hình dịch bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm buộc nhà chức trách Italy đưa ra thêm các biện pháp mới, trong đó tại các vùng dịch, người dân được yêu cầu đứng cách xa nhau ít nhất 1m.

Tính đến sáng 4/3, 79 người dân Italy đã tử vong vì virus Covid19, đây là đất nước có tổng số ca tử vong đứng thứ 2 chỉ sau Trung Quốc đại lục. Đã có 2.502 người đã nhiễm virus này.

Tại Hàn Quốc, chiều 3/3, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo nước này đã có thêm 374 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, theo đó, tổng số ca nhiễm tại Hàn Quốc tăng lên 5.186 ca, 34 người đã tử vong. Hiện đã có 87 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc những thủ tục cách ly với các du khách đến từ Hàn Quốc.

Trong khi đó, giới chức Iran ngày 3/3 cho biết nước này ghi nhận thêm 11 ca tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số ca thiệt mạng vì mầm bệnh lên 77.

Tehran cũng ghi nhận thêm 835 trường hợp nhiễm mới và họ hiện có 2.336 người mang virus corona, theo Thứ trưởng Y tế Iran Alireza Raisi. Iran hiện là nước có số ca tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục. Đáng chú ý, 23 nghị sĩ Iran đã được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei sáng hôm nay đã ra quyết định yêu cầu lực lượng vũ trang nước này hỗ trợ Bộ Y tế chống lại sự lây lan của mầm bệnh. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Iran là quốc gia có nhiều ca tử vong nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Ngày 3/3, giới chức Ấn Độ đã tiến hành cách ly 21 du khách Italy và 3 hướng dẫn viên người địa phương nghi ngờ đã nhiễm Covid-19 tại một cơ sở y tế ở thủ đô New Delhi.

Minh An

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm