Pháp Luật Plus - Huyết tương người nhiễm Covid -19 phục hồi có thể trị được virus

Huyết tương người nhiễm Covid -19 phục hồi có thể trị được virus

0
Các nhà khoa học khám phá ra huyết tương của người nhiễm virus corona được chữa khỏi chứa các kháng thể có thể tiêu diệt loại virus đang lan rộng ở Trung Quốc và nhiều nước khác.

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng và diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, các nhà khoa học đã khám phá ra bước đột phá mới có thể giúp chặn đứng sự lây lan của loại virus chết người này, South China Morning Post cho biết.

Tập đoàn Nhà nước Biotec của Trung Quốc hôm 13/2, tuyên bố rằng các kháng thể có khả năng trung hòa virus corona được phát hiện trong huyết tương của những bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chữa khỏi.

Các thí nghiệm đã chứng minh rằng loại kháng thể hình thành từ huyết tương có thể tiêu diệt virus corona một cách hiệu quả.

Biotec cho biết họ đã chuẩn bị thành công huyết tương để điều trị lâm sàng, sau khi hoàn thành kiểm tra an toàn sinh học máu nghiêm ngặt, khử hoạt tính của virus và thử nghiệm khả năng kháng virus.

01d16eb240f1a9aff0e0

Huyết tương người nhiễm Covid -19 phục hồi có thể trị được virus.

Huyết tương đã được sử dụng để điều trị cho 11 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch và cho kết quả khả quan.

Giai đoạn đầu được thử nghiệm trên 3 bệnh nhân có triệu chứng nặng ở Vũ Hán vào ngày 8/2. Nó cũng đang được sử dụng để điều trị cho 10 bệnh nhân nguy kịch.

Các xét nghiệm lâm sàng cho thấy, sau 12 đến 24 giờ điều trị ở quy mô phòng thí nghiệm, các triệu chứng bệnh đã giảm đáng kể, tỷ lệ tế bào lympho tăng.

Các chỉ số chính như độ bão hòa ô xy trong máu được cải thiện và số lượng virus giảm đáng kể. Các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng được cải thiện.

Sản phẩm huyết tương kháng corona được tạo ra từ huyết tương được hiến tặng từ các bệnh nhân nhiễm virus corona khỏi bệnh.

Huyết tương được trải qua quá trình khử hoạt tính của virus và cho thấy có khả năng trung hòa virus và nhiều vi sinh vật gây bệnh khác, theo báo cáo của Biotec.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán đang kêu gọi các bệnh nhân nhiễm corona đã khỏi bệnh hiến tặng máu để điều chế huyết tương kháng virus, giúp cứu sống những người bệnh nguy kịch khác.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook