Pháp Luật Plus - Huyện Krông Pắc lên tiếng sau sự việc hơn 500 giáo viên có nguy cơ mất việc

Huyện Krông Pắc lên tiếng sau sự việc hơn 500 giáo viên có nguy cơ mất việc

0
“Nếu giáo viên còn thấy chưa thỏa đáng thì UBND huyện sẽ có trách nhiệm đối thoại với giáo viên. Sau khi đối thoại mà giáo viên vẫn chưa thấy thỏa đáng thì sẽ phải ra tòa theo quy định của Luật pháp hiện hành”, bà Ngô Thị Minh Trinh cho hay.

Trước thông tin về vụ việc hơn 500 giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có nguy cơ bị mất việc khiến nhiều người bức xúcbà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho hay: “Xảy ra việc nhiều giáo viên phản ứng gay gắt trước thông báo thi tuyển viên chức là do họ không hiểu rõ bản chất vấn đề.

Thực ra, hiện nay giáo viên hợp đồng  trên địa bàn huyện Krông Pắc gồm: Giáo viên không đủ điều kiện trong kì xét tuyển viên chức sắp tới theo như thông báo của UBND huyện và các giáo viên đủ điều kiện xét tuyển còn lại là các giáo viên có đủ các điều kiện như yêu cầu để tham gia xét tuyển.

Đương nhiên nếu ai đủ điều kiện xét tuyển và trúng tuyển trong kỳ xét tuyển thì vẫn đi dạy như bình thường và ai không trúng tuyển thì do điều kiện và năng lực hạn chế.

Ngày 9/3, UBND huyện đã  tổ chức cuộc họp để giải quyết những tồn tại, hạn chế trong công tác sử dụng biên chế, tuyển dụng hợp đồng lao động trong ngành giáo dục. Theo đó, gần  200 giáo viên không có vị trí việc làm (do hiện nay số lượng học sinh giảm, số lớp giảm và thẩm định vị trí để thi tuyển viên chức sắp tới lại không có nữa để tham gia xét tuyển viên chức.

Còn lại hơn 300 giáo viên hợp đồng trên địa bàn vẫn đủ điều kiện tham gia xét tuyển. Hiện nay UBND huyện cũng đã thông báo trên cổng thông tin điện tử của UBND huyện bao gồm cả danh sách, số lượng giáo viên thi”.

Bà Trinh cũng cho biết thêm: “Đương nhiên trước khi tổ chức kỳ xét tuyển, UBND huyện phải có thông báo cụ thể cho giáo viên để họ chuẩn bị và có những định hướng cho bản thân.

Cùng với đó, hiệu trưởng các trường phải rà soát lại xem trường mình có những hợp đồng với các giáo viên nào. Theo luật hiện nay, có rất nhiều loại hợp đồng:  Ngắn hạn, dài hạn, có thời thời hạn, không thời hạn...

Về sự việc này, nếu giáo viên còn thấy chưa thỏa đáng thì UBND huyện sẽ có trách nhiệm đối thoại với giáo viên trên cơ sở tạo điều kiện cho các giáo viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã liên hệ với các trường dân lập trên địa bàn để tạo điều kiện hết mức cho các giáo viên.

Còn nếu nếu sau khi đối thoại mà giáo viên vẫn chưa thấy thỏa đáng thì sẽ phải ra tòa theo quy định của Luật pháp hiện hành”.

Hơn 500 giáo viên hợp đồng tại huyện Krông Pắk sắp mất việc (ảnh: facebook)
Hơn 500 giáo viên hợp đồng tại huyện Krông Pắk sắp mất việc (ảnh: facebook)

Được biết, sau cuộc họp khẩn vào ngày chủ nhật (11/3), UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu UBND huyện Krông Pắk tạm thời dừng việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên để rà soát lại các hợp đồng lao động của giáo viên.

Cũng tại cuộc họp hôm nay, UBND huyện Krông Pắk xin tăng biên chế ngành giáo dục nhưng không được chấp nhận. “Lãnh đạo UBND tỉnh giao UBND huyện Krông Pắk rà soát trường nào thiếu, trường nào thừa số lượng bao nhiêu. Sau khi có số liệu, UBND huyện báo cáo tỉnh để xin ý kiến thường vụ”, một lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cho biết.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã đưa tin, chiều 9/3, UBND huyện Krông Pắk thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên đang hợp đồng giảng dạy các môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017.

Cũng theo bà Trinh, đến cuối tháng 3 năm 2018, UBND huyện sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức giáo viên với chỉ tiêu 83 người. Sau khi có kết quả kỳ thi, huyện sẽ tiếp tục chấm dứt hợp đồng đối với những giáo viên không trúng tuyển.

Như vậy, trong hơn 600 giáo viên hợp đồng do UBND huyện Krông Pắk tuyển dụng dư thừa, sẽ có hơn 500 giáo viên các cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non bị chấm dứt hợp đồng lao động. Điều này đã khiến rất nhiều giáo viên bức xúc.

Hoàng Thanh  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí mật đằng sau biệt thự, mùi và… cảnh “nóng” trong “Ký sinh trùng”

Trong “Parasite”, ngôi nhà là “diễn viên không lời” ấn tượng nhất, mùi là yếu tố ám ảnh nhất, cảnh “nóng” là tình tiết có tính bước ngoặt cần thiết nhất.

Hành động bất ngờ của tiếp viên trên chuyến bay chi viện tâm dịch COVID-19

Hồ Bắc, một nữ tiếp viên hàng không đã dành tặng điều bất ngờ cho những người mà cô xem là ân nhân của quê nhà.

Lee Nguyễn và Công Phượng 10 năm trước, có ai nhận ra?

Bức ảnh ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn đứng sau cầu thủ trẻ Công Phượng trong một trận đấu cách đây hơn 10 năm đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng.

MC Hoàng Linh công khai 'dằn mặt' bạn gái cũ thường nhắn tin cho chồng

MC Hoàng Linh gây bất ngờ khi đăng tải bài viết mang tính “dằn mặt” bạn gái cũ của chồng vì thường nhắn tin “thả thính” anh trên trang cá nhân.

Thế giới Facebook

Link liên kết