Huyện Hạ Hòa khoanh vùng và cách ly những người tiếp xúc với bệnh nhân số 208

0
Ngay sau khi có thông tin bệnh nhân số 208 nhân viên của Công ty Trường Sinh dương tính với Covid 19 là công dân của xã Yên Luật, Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa đã chỉ đạo khoanh vùng, cách ly và đưa những người tiếp xúc gần (F1) đi xét nghiệm để tránh dịch bệnh lây lan và ổn định tình hình, tránh gây hoang mang cho nhân dân.

Cụ thể, ngay sau khi Bộ Y tế cung cấp thông tin về bệnh nhân thứ 208 dương tính với Covid 19 là nhân viên của Công ty Trường Sinh làm đơn vị cung cấp dịch vụ nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai là công dân của xã Yên Luật đã gây hoang mang cho nhân dân.

Chiều ngày 2/4, Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 huyện Hạ Hòa đã có buổi làm việc với UBND xã Yên Luật để tiến xác minh và hành khoanh vùng những người thuộc diện F1, F2 đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân dương tính với Covid 19 để có những biện pháp cách ly tránh dịch bệnh lây lan cũng như ổn định tình hình.

anh-trong-bai-1-2378-1585371301

Bệnh Viện Bạch Mai nơi có bệnh nhân số 208 dương tính với Covid 19 là công dân của xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 huyện Hạ Hòa đã làm rõ quá trình đi lại, sinh hoạt ăn uống, tiếp xúc của nữ bệnh nhân này.

Nữ bệnh nhân này là V.T.L sinh năm 1982 có hộ khẩu tại khu 3 xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đang được cách ly và điều trị  tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội có tình trạng sức khỏe bình thường.

Về lịch trình đi lại của nữ bệnh nhân này, Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 của UBND huyện Hạ Hòa và Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 xã Yên Luật đã làm rõ: Từ ngày 12 đến ngày 14/3 bệnh nhân này có về quê tại xã Yên Luật để thăm gia đình và người thân (khi chưa cách ly cũng như chưa nhiễm Covid 19) có tiếp xúc gần với một số người nhà.

Cụ thể, có 5 người thuộc diện F1 đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân và 23 trường hợp thuộc diện F2 đã được khoanh vùng và thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi phát hiện bệnh nhân này dương tính với Covid 19 có hộ khẩu tại xã yên Luật,ông Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện Hà Hòa, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa đưa các trường hợp có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân V.T.L đi cách ly và xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ ngay trong chiều ngày 2/4/2020.

91431050_3640944375978462_4221902476296585216_n

Thông báo số 57 của UBND huyện Hạ Hòa về kết quả xét nghiệm 5 người tiếp xúc gần (thuộc diện F1) đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân 208 đều âm tính với Covid 19.

Sau khi đưa 5 người thuộc diện F1 đi xét nghiệm tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã cho kết quả âm tính với Virus SARA-Cov 2 (Covid 19). Như vậy, bước đầu các trường hợp tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân V.T.L đều chưa nhiễm Covid 19.

Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa Nguyễn Việt Dũng, Trưởng ban phòng chống Covid 19 huyện Hạ Hòa cũng khuyến cáo người dân không nên hoang mang, dao động làm ảnh hưởng đến tử tưởng, đời sống. Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng chính Phủ cũng như các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng và chống dịch Covid 19 được thắng lợi, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Tính tới sáng 3/4, theo thông báo từ Bộ Y tế Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 233, trong số này có tới 27 trường hợp là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Chủ tịch Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Hà Nội yêu cầu rà soát những trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai.

Theo đó, để tiếp tục khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid- 19 liên quan ổ dịch tại BV Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, giám đốc CDC TP Hà Nội khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân dương tính với Covid-19 từ BV Bạch Mai, người lao động tại Công ty Trường Sinh làm dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10/3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm