Hưng Yên: Đình chỉ chuyên môn y sĩ nghi gây bệnh sùi mào gà cho 40 trẻ nhỏ

0
Sở Y tế Hưng Yên đã đình chỉ công tác chuyên môn đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền để làm rõ mối liên quan giữa việc điều trị hẹp bao quy đầu của bà Hiền với 40 trẻ bị sùi mào gà.

Theo đó, bà Hoàng Thị Hiền sẽ bị tạm đình chỉ chuyên môn trong 15 ngày và sẽ tiếp tục gia hạn cho đến khi làm rõ việc gần 80 trẻ em bị sùi mào gà.

Y sĩ Hoàng Thị Hiền tại phòng khám ở nhà riêng ( Ảnh: ĐC)
Y sĩ Hoàng Thị Hiền tại phòng khám ở nhà riêng ( Ảnh: ĐC)

Đại diện Sở Y tế Hưng Yên cũng cho biết, chiều nay (24/7), Sở Y tế tỉnh Hưng Yên sẽ họp Hội đồng chuyên môn với BV Da liễu Trung ương xem xét, kết luận chuyên môn về việc trẻ em ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên mắc sùi mào gà điều trị tại BV Da liễu Trung ương tăng cao.

Tính đến hết ngày 21/7 đã có 79 trẻ sống tại Hưng Yên đến bệnh viện Da liễu Trung ương để khám chữa sùi mào gà. Đây là một con số đáng báo động, vì thế Bệnh viện đã quyết định điều trị miễn phí cho các cháu bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên (từ 17/7/2017 đến 31/12/2017).

Hiện nhiều gia đình có trẻ nhỏ bị mắc bệnh sùi mào gà sau khi đã từng cắt bao quy đầu ở nhà y sĩ Hiền đã gửi đơn kêu cứu Bộ trưởng Bộ Y tế và cũng đã tiến hành mời luật sư để khởi kiện.

Thu Thủy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thăng Long tứ trấn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích.

"Xuyên không" về Tết xưa ở ngôi làng được mệnh danh "cổ trấn" của Hà Nội

Giữa những gian nhà cổ kính, cụ ông râu tóc bạc trắng cùng người vợ thảo hiền và cháu gái quây quần gói bánh chưng hay đi sắm cành đào đón Tết.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng

Những ngày cuối năm, tiệm tạp hóa của anh Hữu Thắng, nằm trên QL20 đoạn qua địa phận xã Gia Hiệp, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đông khách lạ thường.

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm