Pháp Luật Plus - Huế: Những khoản thu “động trời” ở trường tiểu học Quang Trung

Huế: Những khoản thu “động trời” ở trường tiểu học Quang Trung

0
Trường Tiểu học Quang Trung (TP Huế) có nhiều khoản thu chi không hợp lý khiến nhiều phụ huỳnh không đồng tình.

Nhiều khoản thu “vô lý”

Phản ánh đến Pháp luật Plus, nhiều phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, trường đã thu nhiều khoản đóng góp vô lý như tiền học ngoại ngữ tăng cường 720.000 đồng/học kỳ, tin nhắn điện thoại 40.000 đồng/năm, thậm chí còn có cả tiền trật tự cổng trường học sinh trong lớp phải đóng 120.000 đồng/lớp/tháng.

Trường tiểu học Quang Trung, TP Huế.
Trường tiểu học Quang Trung, TP Huế.

“Vấn đề tổ chức dạy ngoại ngữ tăng cường để thu tiền ngay trong trường. Nếu lớp nào có con em không tự nguyện theo học thì em đó phải ra khỏi lớp khi có tiết dạy ngoại ngữ tăng cường. Tôi không yên tâm khi con mình phải lang thang không ai quản lý nên buộc phải cho con đăng ký học…”, một phụ huynh bức xúc.

Điều khiến nhiều phụ huynh bức xúc nhất là những khoản thu chi họ xem là phi lí. Tại bảng dự trù các khoản chi năm học 2018-2019 của hội phụ huynh Trường Tiểu học Quang Trung có nhiều khoản chi “động trời” là khoản trật tự cổng trường học sinh trong lớp phải đóng 120.000 đồng/lớp/tháng. 

Hội phụ huynh có “đứng mũi chịu sào”

Đặc biệt là các khoản chi hỗ trợ lễ tết cho giáo viên và lãnh đạo nhà trường do hội phụ huynh đứng ra thu.

Theo đó, lớp 2/6 dự kiến chi hỗ trợ ngày 20/11 với số tiền 3.900.000 đồng để tặng tiền, hoa cho Ban giám hiệu (gồm 3 người), giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và người vệ sinh lớp học, cấp dưỡng. Lớp cũng dự trù chi 8.600.000 đồng hỗ trợ tết âm lịch, hỗ trợ cuối năm, hỗ trợ các ngày 8/3, 20/10, tết trung thu cho Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và mua hoa tặng kèm các dịp này.

Những khoản thu ở lớp 2/6 của Trường tiểu học Quang Trung.
Những khoản thu ở lớp 2/6 của Trường tiểu học Quang Trung.

Theo các phụ huynh, không chỉ lớp 2/6 mà tất cả các lớp học khác của trường đều thực hiện chi các khoản hỗ trợ như trên.

Hiệu trưởng trả lời ra sao?

Từ những phản ánh nêu trên PV Pháp luật Plus đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Thế Sinh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung. Ông Sinh cho biết, các khoản thu của nhà trường trong năm học 2018-2019 không có gì thay đổi so với năm học trước đó cả.

Trước ý kiến phụ huynh cho rằng trường tổ chức dạy tiếng Anh tăng cường là như tổ chức dạy thêm để thu tiền là không hợp lý, ông Sinh nói hoạt động dạy tiếng Anh này trường thực hiện theo đề án của thánh phố. Theo ông, học sinh nào không tham gia học tiếng Anh tăng cường, vào những giờ có tiết học này các em đến đọc sách tại thư viện của trường, hoặc là trường sẽ làm việc với Trung tâm tiếng Anh cho các em ngồi học và cứ coi như là thất thu.

“Tuy nhiên chỉ là một phần nhỏ khoảng mười mấy em mà thôi”, Ông Sinh nói thêm. Còn về khoản tiền tin nhắn điện thoại thì ông Sinh cho biết việc này đã được sự thống nhất của phụ huynh, chỉ một số ít chưa đồng tình.

Một bảng triển khai thu các khoản ở một lớp của Trường tiểu học Quang Trung, trong đó có khoản thu tin nhắn....
Một bảng triển khai thu các khoản ở một lớp của Trường tiểu học Quang Trung, trong đó có khoản thu tin nhắn....

Về khoản thu trật tự cổng trường bị cho là vô lý, ông Sinh cho hay, năm trước trường cũng đã có thực hiện vấn đề này nhưng năm nay nhà trường không trực tiếp thu mà do hội phụ huynh đứng ra thu. Theo lí giải của ông Sinh, khoản thu này được dùng để thuê người bảo đảm trật tự trước cổng trường và đã được phụ huynh trong toàn trường thống nhất.

“Không riêng gì trường Quang trung mà ở thành phố còn có thêm 2 trường khác cũng thu khoản tiền này”. Ông Sinh cho biết thêm./.

Đăng Hậu

Bình luận

Loading...

Cặp đôi Song-Song chính thức đường ai nấy đi

Sáng nay 22/7, Tòa án Gia đình Seoul đã phê chuẩn cho cặp ngôi sao nổi tiếng Song Hye Kyo và Song Joong Ki được phép ly hôn hợp pháp.

Olivia Culpo - Mỹ nhân gợi cảm nhất hành tinh

Nàng hậu đình đám vừa tung ảnh mặc bikini đen và tạo dáng phô đường cong tuyệt mỹ trên trang cá nhân Instagram khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt".

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.