Hơn 70% học sinh ở Điện Biên chưa có thiết bị học trực tuyến

0
Toàn tỉnh Điện Biên có 105.680 học sinh (chiếm 74%) chưa có thiết bị học tập phục vụ việc học trực tuyến.

Cụ thể, có 36.092/141.772 học sinh (HS) (hơn 25%) có thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, còn 105.680 HS (chiếm 74%) chưa có thiết bị.

3.4

Dịch COVID-19 tại Điện Biên ổn định nên nhiều trường dạy học trực tiếp. Ảnh minh họa

Trong đó, HS có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng trang bị thiết bị phục vụ học tập trực tuyến là 53.345 HS (chiếm 50,48% số hs chưa có thiết bị). Hiện, ngành GD&ĐT địa phương đang tận dụng thời gian "an toàn" để dạy học trực tiếp các nội dung cốt lõi, khi dịch bệnh tại tỉnh cơ bản ổn định.

Một số cơ sở giáo dục đã và đang lựa chọn chuyên đề trong chương trình giáo dục phổ thông để tổ chức dạy trực tuyến với thời lượng nhất định. Do vậy, nhu cầu thiết bị học tập trực tuyến là rất lớn, nhất là với địa bàn vùng sâu, vùng xa khó khăn.

Ngành GD&ĐT địa phương đang chỉ đạo các phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kịch bản ứng phó. Đồng thời vận động mọi nguồn lực ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến theo mục tiêu của chương trình “Máy tính cho em”, nhằm giúp học sinh khó khăn có điều kiện học tập ổn định trong mọi tình huống.

Hùng Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HDBank đồng hành cùng Giải cờ vua quốc tế trong 10 năm tới

Lễ ký kết và trao văn kiện diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Liên bang Nga và đại diện doanh nghiệp hai nước.

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Xem thêm