Hơn 5.100 người nhập viện vì ẩu đả dịp tết Bính Thân 2016

0
Báo cáo nhanh của Bộ Y tế cho biết, có 5.121 trường hợp nhập viện do đánh nhau, xô xát vào dịp Tết. Trong đó, 13 người đã tử vong.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ, trong 8 ngày Tết, từ ngày 6/2 đến 14/2 (từ 28 tháng Chạp đến mùng 7 Tết Bính Thân) các bệnh viện trên toàn quốc đã khám, cấp cứu cho 267.576 trường hợp, điều trị khỏi bệnh và cho 123.153 người bệnh ra viện về gia đình ăn Tết.

Hiện tại, số người bệnh còn nằm điều trị tại các bệnh viện đến sáng mùng 7 Tết là 117.569 trường hợp. 

Số ca nhập viện vì ẩu đả trong dịp Tết Bính Thân tăng gấp đôi năm ngoái. Ảnh minh họa.
Số ca nhập viện vì ẩu đả trong dịp Tết Bính Thân tăng gấp đôi năm ngoái. Ảnh minh họa.

Cả dịp tết đã xảy ra hơn 5.100 trưởng hợp nhập viện vì đánh nhau, xô xát, trong đó có 13 người tử vong, tăng gấp 2 lần so với tết Ất Mùi.

5 tỉnh thành thông báo có số lượt khám cấp cứu do đánh nhau nhiều nhất gồm: TP Hồ Chí Minh với 317 trường hợp, An Giang với 230 trường hợp , Kiên Giang với 224 trường hợp , Đồng Nai là 202 trường hợp và Hà Nội là 197 trường hợp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ đánh nhau, ẩu đả trong dịp Tết, đặc biệt là việc sử dụng rượu, bia dẫn đến không làm chủ được bản thân khiến nảy sinh hành vi bạo lực.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm