Pháp Luật Plus - Hơn 5.100 người nhập viện vì ẩu đả dịp tết Bính Thân 2016

Hơn 5.100 người nhập viện vì ẩu đả dịp tết Bính Thân 2016

0
Báo cáo nhanh của Bộ Y tế cho biết, có 5.121 trường hợp nhập viện do đánh nhau, xô xát vào dịp Tết. Trong đó, 13 người đã tử vong.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ, trong 8 ngày Tết, từ ngày 6/2 đến 14/2 (từ 28 tháng Chạp đến mùng 7 Tết Bính Thân) các bệnh viện trên toàn quốc đã khám, cấp cứu cho 267.576 trường hợp, điều trị khỏi bệnh và cho 123.153 người bệnh ra viện về gia đình ăn Tết.

Hiện tại, số người bệnh còn nằm điều trị tại các bệnh viện đến sáng mùng 7 Tết là 117.569 trường hợp. 

Số ca nhập viện vì ẩu đả trong dịp Tết Bính Thân tăng gấp đôi năm ngoái. Ảnh minh họa.
Số ca nhập viện vì ẩu đả trong dịp Tết Bính Thân tăng gấp đôi năm ngoái. Ảnh minh họa.

Cả dịp tết đã xảy ra hơn 5.100 trưởng hợp nhập viện vì đánh nhau, xô xát, trong đó có 13 người tử vong, tăng gấp 2 lần so với tết Ất Mùi.

5 tỉnh thành thông báo có số lượt khám cấp cứu do đánh nhau nhiều nhất gồm: TP Hồ Chí Minh với 317 trường hợp, An Giang với 230 trường hợp , Kiên Giang với 224 trường hợp , Đồng Nai là 202 trường hợp và Hà Nội là 197 trường hợp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ đánh nhau, ẩu đả trong dịp Tết, đặc biệt là việc sử dụng rượu, bia dẫn đến không làm chủ được bản thân khiến nảy sinh hành vi bạo lực.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?