Hơn 2.000 trẻ em Nghệ An được khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật

0
Hơn 2.000 trẻ em tại 4 huyện: Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành và Đô Lương (tỉnh Nghệ An) đã được khám sàng lọc các loại khuyết tật và chỉ định phẫu thuật.
Đây là đợt khám sàng lọc chỉ định phẫu thuật cho trẻ khuyết tật lần thứ nhất trong năm 2019.
Đây là đợt khám sàng lọc chỉ định phẫu thuật cho trẻ khuyết tật lần thứ nhất trong năm 2019.

Hơn 2.000 trẻ tại 4 huyện: Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành và Đô Lương đã được khám sàng lọc. Qua đó chỉ định phẫu thuật cho 81 trẻ, trong đó: Trẻ em bị bệnh Tim bẩm sinh 41 em, các bệnh về Mắt 16 em, Sứt môi hở vòm 10 em, Đường sinh dục và ngoại tiết niệu 5 và khuyết tật vận động 9 em.

Bác sỹ khám tiết niệu cho trẻ em
Bác sỹ khám tiết niệu cho trẻ em

Ngoài khám sàng lọc tại Trung tâm y tế huyện, đoàn y, bác sỹ đã đến tận nơi một số Trường mầm non của các xã miền núi, khó khăn để khám cho các cháu nhỏ.

Đây là đợt khám sàng lọc chỉ định phẫu thuật cho trẻ khuyết tật lần thứ nhất trong năm 2019 do Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với bệnh viện Quốc tế Vinh cùng đoàn y, bác sỹ chuyên khoa Tim mạch, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thực hiện.

Những em được chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổng hợp danh sách, hướng dẫn lập hồ sơ để kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí phẫu thuật miễn phí cho các em trong năm 2019.

Nguyên Đình/ Theo Phụ nữ Việt Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.