Hôm nay, toàn bộ thí sinh trên cả nước đã sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10

0
Hôm nay (7/6), toàn bộ thí sinh sẽ tập trung tại điểm thi vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông, để học tập quy chế, nội quy trường thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào Trung học phổ thông năm nay, TP.HCM có hơn 77.000 thí sinh đăng ký dự thi, Thành phố Hà Nội có hơn 80.000 thí sinh. Trong đó, thành phố Hà Nội đã bố trí 154 điểm thi, với hơn 9.000 giám thị.

Ngày 8/6, thí sinh sẽ thi hai môn Toán và Tiếng Việt. Với những thí sinh thi chuyên sẽ thi các môn chuyên vào hai ngày (9 -10/6).

Sáng nay 7/6, hơn 80.000 học sinh trên địa bàn TP Hà Nội đã bắt đầu làm thủ tục dự thi kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 -2017.

Khác với năm trước, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm nay được tổ chức sớm hơn. Với quy mô hơn 80.000 thí sinh đăng ký dự thi, ngoài mục tiêu chọn đúng, phân loại chính xác trình độ thí sinh để theo học tiếp ở các trường THPT, kỳ thi còn được coi là một cuộc tập dượt cho tổ chức kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào tháng 7.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra tốt, Sở GD&ĐT chỉ đạo, các điểm thi cần tăng cường đảm bảo an ninh, đảm bảo về cơ sở vật chất cho các phòng thi. Sở đã huy động hơn 9.000 giám thị tham gia công tác coi thi.

Phòng thi phải đủ cho ít nhất 24 chỗ ngồi, kích thước phù hợp với thí sinh và đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo hàng ngang không dưới 1,2m. Phòng thi phải đảm bảo ánh sáng, thoáng, sạch, mặt bàn và ghế phải đảm bảo vệ sinh.

Các điểm thi phải có phương án phòng chống cháy nổ, mưa lũ, ngập úng, mất điện.

Được biết, năm nay số lượng thi vào lớp 10 hệ THPT là 67.500 học sinh, trong đó, công lập là 53.000, ngoài công lập là 14.500. Tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên là 8.150 học sinh, trong đó, hệ giáo dục thường xuyên là 6.500 học sinh, hệ THPT là 1.550 học sinh. Tuyển vào trường trung cấp chuyên nghiệp là 5.850 học sinh.

Cùng ngày, tỉnh Phú Thọ cũng đã sẵn sàng bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng này. Theo Sở GD&ĐT Phú Thọ, năm nay, khoảng 12.780 học sinh lớp 9 xét tốt nghiệp THCS, tham gia dự tuyển vào lớp 10 năm học 2016 -2017.

Đại diện sở GD Phú Thọ cho biết: "Năm nay lượng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 không tăng hơn so với năm ngoái. Cũng theo chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo, chúng tôi quán triệt tình trạng tiêu cực trong 2 ngày mùng 9 và 10/6.

Năm nay, các em sẽ thử sức với 3 môn: Toán, Văn, Anh ; thời gian thi là 180 phút cho 2 môn Văn, Toán; 90 phút đối với môn Tiếng Anh".

Còn tại Nghệ An, sáng nay 7/6, kỳ thi vào lớp 10 có 31.202 thí sinh tại 56 hội đồng thi với 1308 phòng thi. Theo đó, ngành Giáo dục đã huy động 3010 giám thi làm công tác coi thi và hơn 1000 người tham gia vào công tác phục vụ, bảo vệ.

Cho đến thời điểm này, 4 đoàn thanh tra lưu động của Sở GD&ĐT Nghệ An đã hoàn thành việc kiểm tra về cơ sở vật chất, công tác coi thi tại các hội đồng thi trong toàn tỉnh là rất tốt, nghiêm túc thực hiện theo đúng quy chế của ngành giáo dục.

Đặc biệt, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Nghệ An cũng lưu ý các trường cần quan tâm đến công tác nước sạch, y tế, điện, an toàn giao thông… giúp thí sinh yên tâm trong quá trình đi thi và làm bài. Ngoài ra, để đề phòng mưa lũ, ngập úng, mất điện, cháy nổ… bất trắc xảy ra, Sở yêu cầu các điểm thi phải có phương án đảm bảo cho trường thi an toàn trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Ông Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chia sẻ: “Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là kỳ thi hết sức quan trọng. Đây cũng là kỳ thi quyết định cho chất lượng đầu vào của các trường THPT nên các trường đã thực hiện đúng, nghiêm túc quy chế thi.

Về phía Sở GD&ĐT cũng tạo điều kiện để các trường có thể linh động, sáng tạo trong quá trình tổ chức thi nhằm phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường, từng địa phương. Mục đích chính là đem đến một kỳ thi an toàn, nhẹ nhàng và đạt được kết quả cao nhất.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6 với ba môn Văn học, Toán học, Ngoại ngữ. Buổi sáng 7/6, thí sinh thi môn Văn học với thời gian làm bài là 120 phút. Buổi chiều, thí sinh thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút.

Cùng chung không khí hào hứng bước vào kỳ thi, tỉnh An Giang hôm nay cũng có 21.719 học sinh bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với 2 môn thi Ngữ văn (120 phút) và Ngoại ngữ (60 phút).

Để kỳ thi diễn ra thành công, trước đó, Sở Giáo dục – Đào tạo (GD - ĐT) đã chỉ đạo Phòng GD - ĐT các huyện, thị xã, thành phố, trường học thực hiện tốt công tác ôn thi, đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ kỳ thi. Các em HS cũng sẵn sàng bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng.

An Thiên (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm