Hôm nay, nhiều trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển 2016-2017

0
Dự kiến trong ngày hôm nay 13/8, nhiều trường ĐH trên cả nước sẽ công bố mức điểm chuẩn xét tuyển năm học 2016-2017.

Sau khi kết thúc 12 ngày thí sinh đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) đợt 1, từ ngày hôm nay các trường ĐH sẽ tập hợp phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh để xác định đủ lượng thí sinh vào trường theo đúng chỉ tiêu do Bộ GD&ĐT quy định.

Theo đó, số lượng thí sinh sẽ được lấy theo thứ tự có số điểm thi THPT từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành. Sau đó, các trường sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển vào từng ngành.

Nhiều trường sẽ công bố điểm chuẩn vào hôm nay 13/8. Ảnh minh họa.
Nhiều trường sẽ công bố điểm chuẩn vào hôm nay 13/8. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi các trường công bố điểm chuẩn, theo quy định, trước ngày 19/8, các TS cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi về trường theo hai hình thức: Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện. Điều này nhằm khẳng định quyết định của TS sẽ nhập học tại trường. Bên cạnh đó cũng giúp các trường nắm được số lượng TS thực tế của trường, có kế hoạch tuyển sinh cụ thể trong đợt tuyển sinh tiếp theo.

Lưu ý: Nếu thí sinh gửi Giấy chứng nhận kết quả thi qua đường Bưu điện, thời gian nộp sẽ tính theo dấu Bưu điện.

Chậm nhất 1 ngày sau khi kết thúc thời hạn nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ cung cấp danh sách thí sinh xác nhận việc học tại trường qua đường bưu điện.

Đồng thời Hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ gửi về trường danh sách thí sinh trúng tuyển nhưng mất Giấy chứng nhận kết quả thi để trường nhận Giấy chứng nhận kế quả thi cấp lại.

Khi thí sinh đến nhập học Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Trường hợp phát hiện các sai sót, phải báo cáo kịp thời cho Hội đồng tuyển sinh để xử lý theo quy định của Quy chế tuyển sinh.

An Thiên (T/H)

Bình luận

Đừng “hồn nhiên” với di tích

Dù ở bất kỳ công việc gì, lĩnh vực gì, dù là kinh tế hay văn hóa, cũng cần phải biết luật trước khi “động thủ”.

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Xem thêm