Pháp Luật Plus - Hôm nay, nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

Hôm nay, nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

0
Hà Nội, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Hà Giang, Đắk Lắk cho học sinh trở lại trường từ hôm nay (21/3).
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại Hà Nội, tuần qua số ca mắc COVID-19 ở học sinh, giáo viên giảm mạnh, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã gửi thông báo tới các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12 trên địa bàn thành phố từ ngày 21/3. Các trường tổ chức dạy và học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát, xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên.

Trẻ mầm non tại Tuyên Quang tiếp tục nghỉ học; học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tuyến; học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp linh hoạt theo phương án của Sở GD&ĐT từ ngày 21/3.

Cách đây 1 tuần, địa phương này cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 tạm nghỉ học trực tiếp tại trường. Học sinh vùng đỏ nghỉ học.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh yêu cầu các trường lên phương án dạy học trực tiếp từ ngày 21/3 với cấp tiểu học, THCS, THPT, TT GDTX. Tuy nhiên, các nhà trường chỉ tổ chức dạy học một ca vào buổi sáng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trong đó ưu tiên lớp 1, lớp 2 và lớp 5. Riêng đối với bậc mầm non, các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức bán trú nếu đảm bảo được điều kiện phòng dịch và được sự đồng ý của phụ huynh.

Ở cấp THCS, Sở GD&ĐT yêu cầu không tổ chức dạy thêm, học thêm vào buổi chiều với các lớp 6, 7, 8. Các trường xây dựng kế hoạch bổ trợ, ôn tập trực tiếp cho học sinh lớp 9 vào các buổi chiều, bắt đầu thực hiện từ ngày 23/3.

Tại Hà Giang, Sở GD&ĐT cũng đã có thông báo học sinh các cấp đi học trực tiếp từ ngày 21/3. Riêng trẻ mầm non ở các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, TP Hà Giang tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Nhằm chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng cho học sinh cuối cấp tham gia các kỳ thi tuyển sinh cuối năm học 2021-2022, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên toàn tỉnh Đắk Lắk sẽ đi học trực tiếp tại trường từ ngày 21/3.

L.Ngọc

Loading...

Bình luận

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Giữ gìn di sản cầu Long Biên - việc không thể lơ là

Cầu Long Biên là một di sản đã tồn tại hơn một thế kỷ, gắn bó trong tâm trí hàng triệu người dân Thủ đô...

Kích cầu du lịch bằng tuyến, tour 'độc lạ'

Thông tin tuyến xe buýt kết nối 3 nước Việt Nam-Lào-Thái Lan với loạt điểm đến nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng du lịch.

Xem thêm

Thế giới Facebook