Pháp Luật Plus - Hôm nay, gần 69.000 học sinh TP HCM thi vào lớp 10

Hôm nay, gần 69.000 học sinh TP HCM thi vào lớp 10

0
Sáng nay 11/6, 68.932 học sinh TP HCM thi vào lớp 10 tại 123 hội đồng thi. Theo quy định, nếu thí sinh đi trễ quá 15 phút tính từ thời điểm làm bài sẽ không được dự thi với bất cứ lý do gì.

Theo thông tin của Sở GD&ĐT TP HCM, năm nay, TP HCM có 68.932 thí sinh dự thi vào lớp 10 (giảm gần 9.000 em so với năm trước) tại 24 quận, huyện.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM, ở môn thi đầu tiên, thí sinh có mặt lúc 6h30 dự lễ khai mạc. Các môn thi sau chỉ cần có mặt trước giờ làm bài 30 phút. Thí sinh đi trễ quá 15 phút tính từ thời điểm làm bài sẽ không được dự thi với bất cứ lý do gì.

Hôm nay, gần 69.000 học sinh TP HCM thi vào lớp 10. (Ảnh: Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM)
Hôm nay, gần 69.000 học sinh TP HCM thi vào lớp 10. (Ảnh: Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM)

Đặc biệt, nếu đến nhầm hội đồng thi, thí sinh vẫn có thể được làm bài. Trong trường hợp khoảng cách gần nhau, hội đồng thi nơi thí sinh đến nhầm có thể cử người đưa đến đúng hội đồng thi.

Năm nay, Sở GD&ĐT TP HCM huy động gần 11.000 cán bộ coi thi, trong đó có 50% là giáo viên bậc THPT, 50% cán bộ coi thi là giáo viên bậc THCS.

Theo ông Hồ Phú Bạc - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT TP HCM, sở đã sắp xếp các giám thị trông thi chéo theo địa bàn, để đảm bảo giáo viên không coi thi học sinh trường mình.

Ngoài thi vào các trường công lập trên địa bàn TP HCM, năm nay, cuộc đua vào các trường chuyên, trường điểm như Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Bùi Thị Xuân... rất căng thẳng.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, đề thi lớp 10 năm nay sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ ở môn Ngữ văn và môn Toán theo hướng phát triển năng lực vận dụng lý thuyết vào thực tế của học sinh.

Đề thi môn Ngữ văn năm nay sẽ hướng đến đánh giá năng lực học sinh với 2 phần: 

- Phần đọc - hiểu gồm những câu hỏi theo mức độ tư duy, nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

- Phần tạo lập văn bản gồm nghị luận xã hội và nghị luận văn học.

Cả hai nội dung này, đề thi sẽ tăng cường các câu hỏi mở, gắn với những vấn đề thời sự, gia đình và xã hội, những vấn đề gần gũi với lứa tuổi học trò để các em bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ, chính kiến của mình.

Ở môn Toán, đề thi năm nay bắt đầu có và sẽ ngày càng nhiều hơn những câu hỏi mở, vận dụng. Trong đó sẽ có một số câu hỏi mang tính ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống để học sinh vận dụng kiến thức và tìm ra phương án giải quyết chứ không phải là những dạng bài rập khuôn, máy móc, hàn lâm.

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay được tổ chức trong hai ngày 11 và 12/6, với 3 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ. Thí sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi thêm môn chuyên vào chiều 12/6. 

An Thiên (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.

Kết quả Cúp C1: PSG 'vùi dập' Real Madrid, Atletico chia điểm với Juventus

Paris Saint- đánh bại Real Madrid trong khi Juventus đánh rơi chiến thắng trước Atletico Madrid dù dẫn trước tới 2 bàn.

Trực tiếp mua vé bóng đá Việt Nam với Malaysia qua mạng

10h00 hôm nay 19/9 bắt đầu mở bán online vé trận VIỆT NAM GẶP MALAYSIA, mở 10h00, 15h00 và 22h00 ngày 19/9, kéo dài đến ngày 23/9 cho đến khi hết vé.

Không thể rời mắt khỏi body 'nảy lửa' của 'thiên thần' đô vật Mandy Rose

Mandy Rose xuất hiện quá "bốc lửa" gây chao đảo trên ấn phẩm Maxim Úc số tháng 10/2019.