Hội thi Tin học trẻ Hà Nội nâng cao tính ứng dụng, sáng tạo

0
Ngày 18/4, Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ TP Hà Nội lần thứ 26, với sự tham gia của 240 thí sinh trên toàn Thành phố.
41

Vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ TP Hà Nội lần thứ 26 có 240 thí sinh tham gia.

Với 240 thí sinh tham gia vào 2 phần thi phần thi chung và thi sáng tạo. Các thi sinh được chi 5 bảng: bảng A dành cho khối Tiểu học có 103 thí sinh; bảng B dành cho khối THCS có 70 thí sinh; bảng C dành cho khối THPT có 25 thí sinh, bảng D2 dành cho khối THCS với 18 sản phẩm sáng tạo và bảng D3 dành cho khối THPT với 3 sản phẩm sáng tạo.

Ban tổ chức cho biết, đề thi năm nay tập trung đánh giá năng lực thực hành, đề cao tính ứng dụng, sáng tạo của thí sinh. Các sản phẩm phần mềm sáng tạo với nhiều ý tưởng phong phú, mang tính ứng dụng thực tế cao vào việc học tập, sinh hoạt, rèn luyện của học sinh, được đánh giá cao ở cấp cơ sở.

620.

Các sản phẩm sáng tạo tại Hội thi.

1

Các thí sinh giới thiệu về sản phẩm sáng tạo tại Hội thi.

Ngay sau khi kết thúc Vòng chung kết, Ban Tổ chức căn cứ kết quả của Hội đồng chấm thi sẽ họp, xét chọn và thành lập đội tuyển tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 27 vào đầu tháng 7/2021 dự kiến tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Hội thi Tin học trẻ TP Hà Nội lần thứ 26 - năm 2021 được tổ chức với 2 vòng gồm vòng sơ khảo và vòng chung kết. Vòng sơ khảo Hội thi được tổ chức với hình thức thi trực tuyến từ ngày 10 -11/4/2021, với sự tham gia của hơn 500 thí sinh đến từ 30 quận, huyện, thị xã, Câu lạc bộ Tin học thuộc Cung Thiếu nhi Hà Nội và Trung tâm sáng tạo công nghệ Teky. Kết quả của vòng sơ khảo là căn cứ để Ban Tổ chức chọn thí sinh tham gia vòng chung kết.

Hội thi Tin học trẻ TP Hà Nội là hoạt động thường niên cho thanh thiếu nhi Thủ đô, do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Hội thi luôn thu hút sự tham gia của đông đảo thanh thiếu nhi, góp phần vào việc tuyên truyền, khuyến khích phong trào tìm hiểu, học tập và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi Thủ đô.

Qua 26 năm tổ chức, đã có hàng trăm tài năng trẻ được phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và trở thành nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.

Tiêu đề bài viết được Pháp luật Plus thay đổi.

Link gốc: https://tienphong.vn/240-thi-sinh-tranh-tai-tai-chung-ket-hoi-thi-tin-hoc-tre-ha-noi-post1329055.tpo#&gid=1&pid=1

 

Lưu Trinh  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế