Pháp Luật Plus - Hội thảo chuyên đề Bạch biến: Hướng điều trị triệt để cho các bệnh nhân bạch biến

Hội thảo chuyên đề Bạch biến: Hướng điều trị triệt để cho các bệnh nhân bạch biến

0
Sáng ngày 24/06/2019 Hội thảo Chuyên đề Bạch biến và các Bệnh da tăng sắc tố đã được diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự kiện nằm trong chương trình Sự kiện Ngày Bạch biến Thế giới 2019 được tổ chức tại Hà Nội, với chủ đề “Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bạch biến”.

Chương trình là sự hợp tác tổ chức giữa Bệnh viện Da liễu Trung Ương, Đại học G.Marconi, Italy và Quỹ nghiên cứu Bạch biến (the Vitiligo Research Foundation).

Tham dự Hội nghị có GS. Michaels Tirants; GS. Davinder Parsad, Giảng viên Khoa Da liễu Đại học G.Marconi. GS.TS. Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Da liễu Châu Á; PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương; PGS.TS. Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương, cùng với các PGS.TS.BS tại các Bệnh viện Da liễu Trung Ương khác.

65516635_2259850637433383_4871316357678891008_n

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương nhấn mạnh: “Bạch biến là một bệnh khiến làn da mất sắc tố, nguyên nhân chưa rõ ràng, dù không lây nhiễm nhưng làm cho nhiều người bệnh mất tự tin, trầm cảm. Hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để dù các bác sĩ đầu ngành ở Việt Nam cũng như trên thế giới đã dốc sức nghiên cứu”. Ảnh: Bệnh viện Da liễu TƯ

Nội dung chính của Hội thảo là những báo cáo Khoa học được trình bày bởi các Giáo sư – Bác sĩ đầu ngành trên thế giới và cả nước, như: Điều trị bạch biến bằng thảo dược bởi GS. Torello Lotti, Đại học G. Marconi.

 Tình hình bệnh bạch biến tại Bệnh viện Da liễu Trung Ương bởi PGS.TS. Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương.

 Chất lượng cuộc sống bệnh nhân bạch biến bởi GS. Nawaf B.S.N. Al-Mutairi, Đại học Kuwait – Virus.

 Siêu kháng nguyên và bệnh bạch biến bởi GS. Michael Tirant, Đại học G. Marconi.

 Nám má theo quan điểm lão hóa da do ánh nắng bởi TS.BS. Nguyễn Trong Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh

  Bệnh bạch biến: Cuộc hành trình ghép mô đến tế bào bởi GS. Davinder Parsad, Đại học G.Marconi.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường tiếp tục nhấn mạnh: “Hội thảo ngày hôm nay có sự góp mặt của các Giáo sư đầu ngành ở Việt Nam cũng như trên thế giới, cùng sự hưởng ứng từ các bác sĩ chuyên khoa đến từ nhiều nên văn hóa khác nhau, do đó đây là sự hòa nhịp và là cơ hội hiếm hoi để các bác sĩ da liễu Việt Nam và thế giới được ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu, đồng thời là cơ hội quý báu để người bệnh nói lên tiếng nói, chia sẻ suy nghĩ của mình, từ đó giảm kỳ thị trong cộng đồng về căn bệnh này”.

be9ed32673579709ce46

Vào buổi chiều cùng ngày, Hội thảo tiếp diễn với buổi Demo Phẫu thuật ghép da điều trị bạch biến được thực hiện bởi GS. Davinder Parsad, Đại học G.Marconi. Ảnh: Bệnh viện Da liễu TƯ

 Sự kiện Ngày Bạch biến Thế giới chính thức diễn ra vào thứ ba, ngày 25/06/2019 tại Trường Đại học Y Hà Nội với chủ đề “Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bạch biến” mang ý nghĩa tuyên truyền cho mọi người hiểu về bạch biến để tránh kỳ thị và giúp bệnh nhân bạch biến lạc quan hơn trong cuộc sống.

Châu Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Nhớ Giao thừa độc lập đầu tiên

Nhớ Giao thừa độc lập đầu tiên

0
Những vần thơ của Bác luôn đem đến cho nhân dân lời cổ vũ, động viên tinh thần học tập...một niềm tin lớn lao vào thắng lợi, tương lai của dân tộc.
Mùa xuân Đất nước

Mùa xuân Đất nước

0
Nói Đại hội XIII không phải chỉ giai đoạn 2021 - 2026 mà phải có tầm nhìn chiến lược dài hơn, nhìn lại cả quá khứ và hướng tới tương lai.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết