Hội Người mù Bắc Ninh tổ chức Hội thi đọc, viết nhanh chữ Braille lần thứ II

0
Hội thi đọc, viết nhanh chữ Braille lần thứ II vừa được Hội Người mù tỉnh tổ chức tại Trung tâm phục hồi chức năng tỉnh Bắc Ninh…

Sáng 16/9, tại Trung tâm phục hồi chức năng tỉnh, Hội Người mù tỉnh phối hợp với Công ty Samsung Display Việt Nam tổ chức Hội thi đọc, viết nhanh chữ Braille lần thứ II, năm 2021 cho cán bộ, hội viên người khiếm thị, người mù trong tỉnh.

1

Hội thi có sự tham gia 26 thí sinh tham gia.

Hội thi có sự tham gia 26 thí sinh là cán bộ, hội viên đang làm việc và sinh hoạt tại Hội Người mù các huyện, thị xã, thành phố; hội viên trẻ, học sinh, sinh viên là người mù ở Bắc Ninh đang theo học các cấp học trong và ngoài tỉnh.

Các thí sinh dự thi theo 3 bảng: Bảng cán bộ có 9 thí sinh và Bảng hội viên có 11 thí sinh sẽ cùng tham gia thi đọc, viết nhanh chữ Braille bằng tiếng Việt. Riêng bảng đọc, viết nhanh chữ Braille bằng tiếng Anh có 6 thí sinh.

Với thời gian 5 phút cho mỗi phần thi đọc và viết nhanh bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, Ban tổ chức sẽ lựa chọn một trang sách, trang báo, đoạn hội thoại để các thí sinh tham gia phần thi đọc; lựa chọn một đoạn văn, câu thơ, ca dao tục ngữ cho phần thi viết. Với sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt các phần thi của mình.

Những thí sinh đoạt giải sẽ đại diện cho tỉnh nhà tham gia Hội thi đọc, viết nhanh chữ Braille do Trung ương Hội người mù Việt Nam tổ chức vào quý III năm 2021.

Những thí sinh đoạt giải sẽ đại diện cho tỉnh nhà tham gia Hội thi đọc, viết nhanh chữ Braille do Trung ương Hội người mù Việt Nam tổ chức vào quý III năm 2021.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất ở phần thi đọc, viết nhanh bằng tiếng Việt cho 2 thí sinh là Trần Thị Nức (Hội người mù huyện Gia Bình) và Nguyễn Thị Hải Anh (Hội người mù huyện Thuận Thành).

Giải Nhất phần thi đọc viết nhanh bằng tiếng Anh cho thí sinh Dương Thị Vui (Hội người mù thị xã Từ Sơn). Đồng thời, trao 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Hội thi là dịp đẩy mạnh phong trào học tập, sử dụng chữ Braille, qua đó nâng cao trình độ dân trí, từng bước giúp hội viên người mù xóa đi mặc cảm, tự ti trong cuộc sống, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các cấp Hội.

Đồng thời, lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi đọc, viết nhanh chữ Braille do Trung ương Hội người mù Việt Nam tổ chức vào quý III năm 2021.

Gia Hải

Bình luận

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook