Pháp Luật Plus - Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh học viên 2019

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh học viên 2019

0
Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam là đơn vị hàng đầu cả nước đào tạo nguồn nhân lực y dược cổ truyền, và các ngành y tế khác.

Tên trường: Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam

Sứ mệnh: Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam là đơn vị hàng đầu cả nước đào tạo nguồn nhân lực y dược cổ truyền, và các ngành y tế khác ở trình độ đại học, sau đại học; kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại, trên cơ sở thừa kế, bảo tồn và phát triển y dược cổ truyền; nghiên cứu khoa học – công nghệ trong lĩnh vực y dược; sản xuất kinh doanh các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng, mỹ phẩm bằng hợp chất thiên nhiên được chiết xuất từ dược liệu đáp ứng nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân; triển khai các dịch vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám bệnh, chữa bệnh và các dịch vụ khác đáp ứng theo nhu cầu xã hội.

Tầm nhìn: Xây dựngHọc viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam trở thành trung tâm hàng đầu quốc gia về đào tạo nhân lực y học cổ truyền và các ngành y tế khác cả về quy mô và chất lượng; kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại, nghiên cứu khoa học trên cơ sở thừa kế, bảo tồn nhằm phát triển y dược cổ truyền và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh hiệu quả cao; có chương trình đào tạo hiện đại từng bước ngang tầm khu vực và các nước tiên tiến.

Toàn cảnh Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Toàn cảnh Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Học viện lấy chất lượng đào tạo, giá trị công bố các công trình nghiên cứu khoa học, chất lượng sản xuất các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thực phẩm dinh dưỡng; cung cấp dịch vụ đào tạo, dịch vụ khám chữa bệnh làm nền tảng cho sự phát triển bền vững, cũng như Học viện tập trung, khuyến khích đào tạo, bồi dưỡng cán bộ khoa học, chuyên gia y học trình độ cao và xem đây là gốc rễ xây dựng Học viện lớn mạnh. Lấy phát triển quan hệ quốc tế là bước đi khẳng định vai trò, sự lớn mạnh và uy tín của Học viện trên trường quốc tế và trong nước.

Địa chỉ trụ sở: Số 2 – Trần Phú – Hà Đông - Hà Nội

Website:    www.vutm.edu.vn

Điện thoại: 024. 33.824.929, 096.820.4422, 096.8204466.       Fax:  024.33.824.931

1.2. Quy mô đào tạo

Khối ngành

Quy mô hiện tại

NCS

Học viên CH

ĐHCQ

Khối ngành VI

12

189

4499

Tổng (ghi rõ cả số NCS,  học viên cao học, SV ĐH)

12

189

4499

1.3. Thông tin về tuyển sinh chính quy của 2 năm gần nhất

1.3.1. Phương thức tuyển sinh của 2 năm gần nhất (thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển)

- Hệ đại học chính quy: xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm tuyển sinh;

- Hệ liên thông chính quy: 2 phương thức

+ Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm tuyển sinh;

+ Thi tuyển do Học viện tổ chức.

1.3.2. Điểm trúng tuyển của 2 năm gần nhất (nếu lấy từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia)

Nhóm ngành/ Ngành VI/ tổ hợp xét tuyểt

Năm tuyển sinh - 2017

Năm tuyển sinh - 2018

Chỉ tiêu

Số trúng tuyển

Điểm trúng tuyển

Chỉ tiêu

Số trúng tuyển

Điểm trúng tuyển

Ngành YHCT

           

Tổ hợp B00

(Toán, Hóa, Sinh)

500

498

24,25

530

589

19,50

Ngành Dược học

           

Tổ hợp A00

(Toán, Lý, Hóa)

100

113

25,50

120

140

20,90

Ngành Y khoa

           

Tổ hợp B00

(Toán, Hóa, Sinh)

100

118

26,25

120

121

21,85

Tổng

700

729

 

770

850

 

2. Các thông tin của năm tuyển sinh 2019

2.1. Hệ Đại học chính quy:

2.1.1. Đối tượng tuyển sinh:

2.1.1.1.  Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học;

Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.”

    2.1.1.2. Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Giám đốc Học viện xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

2.1.2. Phạm vi tuyển sinh:     Toàn quốc

2.1.3. Phương thức tuyển sinh:

- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

- Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành (từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu).

- Trong xét tuyển đợt 1: Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng kí

- Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì  Học viện sẽ xét thêm điều kiện phụ. Cụ thể như sau:

+ Với tổ hợp xét tuyển Toán – Lý – Hóa vào ngành Dược học: ưu tiên 1: môn Hóa; ưu tiên 2: môn Toán.

+ Với tổ hợp xét tuyển Toán –Hóa - Sinh vào ngành Y khoa và Y học cổ truyền: ưu tiên 1: môn Sinh; ưu tiên 2: môn Toán.

+ Sau khi xét thêm điều kiện phụ, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (Nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

- Các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có): Thông tin chi tiết sẽ được đăng trên trang thông tin điện tử: www.vutm.edu.vn  sau ngày 19/8/2019.

2.1.4. Chỉ tiêu tuyển sinh: Chỉ tiêu theo ngành/ nhóm ngành, theo từng phương thức tuyển sinh và trình độ đào tạo;

- Ngành Y học cổ truyền:        500 chỉ tiêu;

- Ngành Y khoa:               200 chỉ tiêu;

- Ngành Dược  học:          200 chỉ tiêu.

2.1.5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

- Căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học khối ngành sức khỏe theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và trang thông tin điện tử www.vutm.edu.vn trước ngày 22/7/2019.

- Không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

2.1.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường: mã số trường, mã số ngành, tổ hợp xét tuyển và quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển...

2.1.6.1. Mã số trường:                  HYD

2.1.6.2. Mã số ngành Y học cổ truyền:     7720115

- Tổ hợp xét tuyển:       Toán – Hóa – Sinh

2.1.6.3. Mã số ngành Y khoa:     7720101       

- Tổ hợp xét tuyển:       Toán – Hóa – Sinh

2.1.6.4.  Mã số ngành Dược học:       7720201

- Tổ hợp xét tuyển:       Toán – Lý - Hóa

2.1.7. Tổ chức tuyển sinh: Thời gian; hình thức nhận ĐKXT/thi tuyển; các điều kiện xét tuyển/ thi tuyển, tổ hợp môn thi/ bài thi đối từng ngành đào tạo...

2.1.7.1. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

- Đăng kí xét tuyển đợt 1: Từ ngày 01/4/2019 đến ngày 20/4/2019

- Đăng kí xét tuyển bổ sung (nếu có): sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử www.vutm.edu.vn sau ngày 19/8/2019.

2.1.7.2. Hình thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

- Đăng kí xét tuyển đợt 1: Thí sinh nộp phiếu đăng kí xét tuyển cùng với hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại các điểm thu nhận hồ sơ theo quy định của sở Giáo dục đào tạo kèm theo lệ phí đăng kí xét tuyển.

- Đăng kí xét tuyển bổ sung (nếu có): Thí sinh thực hiện đăng kí xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của Học viện (sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử www.vutm.edu.vn sau ngày 19/8/2019).

2.1.7.3. Thời gian, hình thức nhận hồ sơ xác nhận nhập học:

- Xác nhận nhập học đợt 1: Thí sinh trúng tuyển gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến Học viện bằng thư chuyển phát nhanh trước 17h00 ngày 15 tháng 8 năm 2019 (theo dấu bưu điện).

- Xác nhận nhập học bổ sung (nếu có): sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử www.vutm.edu.vn sau ngày 19/8/2019.

2.1.8. Chính sách ưu tiên: xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển;...

2.1.8.1. Đối tượng xét tuyển thẳng:

    - Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông;

    - Người đã trúng tuyển vào Học viện, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội  hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ.

- Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Y học cổ truyền hoặc Y  khoa; Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Dược học.

    - Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Y học cổ truyền hoặc Y khoa; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Dược học;

    - Những thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, Giám đốc và Hội đồng khoa học của Học viện sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải để xét tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

    - Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Học viện: Giám đốc Học viện sẽ căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (Bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của Học viện để xem xét, quyết định vào học.

- Đối tượng được xét tuyển thẳng vào Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam theo qui định tại điểm i, khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy (Ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017, được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 07/2018/TT- BGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếp tục được chỉnh sửa theo Điều 2 của Thông tư số 02/2019-TT-BGDĐT ngày 28 tháng 02  năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) phải có các điều kiện sau:

    + Có điểm trung bình các bài thi tốt nghiệp THPT đạt từ 6,00 điểm trở lên;

    + Điểm trong Học bạ của các môn thuộc tổ hợp môn thi theo từng ngành đạt từ 7,0 điểm trở lên ở cả 3 năm học cấp THPT.

 2.1.8.2. Hồ sơ xét tuyển thẳng:

Thủ tục hồ sơ, thời hạn và phương thức nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng: Theo quy định tại Công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 06 tháng 3 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

    2.1.8.2. Đối tượng ưu tiên xét tuyển:(Áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện xét tuyển thẳng hay không dùng điều kiện xét tuyển thẳng).

    Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Hóa, Sinh, Lý sẽ được cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp xét tuyển có môn đó, cụ thể như sau:

    - Đạt giải Nhất:     cộng 3,0 điểm.

- Đạt giải Nhì:       cộng 2,0 điểm.

    - Đạt giải Ba:         cộng 1,0 điểm.

    - Đạt giải Khuyến khích:     cộng 0,5 điểm.

    2.1.8.3. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

    * Chỉ tiêu xét tuyển thẳng:

    - Ngành Y học cổ truyền:        25 chỉ tiêu

    - Ngành Y khoa:     10 chỉ tiêu

    - Ngành Dược học:           10 chỉ tiêu

    * Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển:    không giới hạn

2.1.8.4. Hồ sơ xét tuyển thẳng, hồ sơ đăng kí ưu tiên xét tuyển.

Thủ tục hồ sơ, thời hạn và phương thức nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng: Theo quy định tại Công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 06 tháng 3 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

    2.1.8.5. Chính sách ưu tiên theo khu vực, đối tượng ưu tiên:

Thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh hiện hành (Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy (Ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017, được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 07/2018/TT- BGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiếp tục được sửa đổi bổ sung bởi Thông tư số 02/2019-TT-BGDĐT ngày 28 tháng 02  năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

2.1.9. Lệ phí xét tuyển:

- Lệ phí xét tuyển, xét tuyển thẳng vào đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

2.1.10. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

- Sinh viên hệ đại học chính quy: 1.300.000 đồng/tháng/sinh viên

2.1.11. Thông tin trực hỗ trợ để giải đáp thắc mắc trong quá trình đăng kí dự thi, đăng kí xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019.

Địa chỉ website của trường: www.vutm.edu.vn

Thông tin trực hỗ trợ để giải đáp thắc mắc

STT

Họ và tên

Chức danh chức vụ

Điện thoại

Email

 

PGS.TS. Trần Thị Minh Tâm

Trưởng phòng Đào tạo Đại học

096.820.4422

Tranthiminhtam12@gmail.com

 

Th.S. Nguyễn Thị Ngọc Tú

Phó Trưởng phòng Quản lí chất lượng Đào tạo

0968250986

nguyentukhaothi@gmail.com

 

Nguyễn Thị Hà

Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học

096.820.4466

nguyenhahyd@gmail.com

2.2. Hệ Liên thông chính quy:

    Thông tin tuyển sinh hệ liên thông chính quy sẽ được thông báo chi tiết trên trang thông tin điện tửwww.vutm.edu.vn trước ngày 01/4/2019.

2.3. Chương trình đào tạo liên kết giữa Học viện YDHCT Việt Nam với Đại học Trung y dược Thiên Tân, Trung Quốc

Thông tin tuyển sinh Chương trình đào tạo liên kết giữa Học viện YDHCT Việt Nam với Đại học Trung y dược Thiên Tân, Trung Quốc sẽ được thông báo chi tiết trên trang thông tin điện tửwww.vutm.edu.vn.

3. Thời gian dự kiến tuyển sinh các đợt bổ sung trong năm (nếu có): Thông báo chi tiết trên trang thông tin điện tử www.vutm.edu.vn sau ngày 19 tháng 8 năm 2019.

4. Thông tin về các Điều kiện đảm bảo chất lượng chính.

4.1.  Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu:

4.1.1. Thống kê diện tích đất, diện tích sàn xây dựng, ký túc xá:

  - Tổng diện tích đất của trường: 22.739m2

  - Tổng diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường: Diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo thuộc sở hữu của Học viện (Hội trường, giảng đường, phòng học các loại, phòng đa năng, phòng làm việc của giáo sư, phó giáo sư, giảng viên cơ hữu, thư viện, trung tâm học liệu, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thực nghiệm, cơ sở thực hành, thực tập, luyện tập): 15.190 m2 . Đạt 3,1 m2/ 1 sinh viên đại học chính quy.

Loading...

Bình luận

Loading...
Tự kỷ và thế giới của thiên tài

Tự kỷ và thế giới của thiên tài

0
Phải chăng, những gene gây nên bệnh tự kỷ cũng chính là những gene làm nên thiên tài? Thế nhưng, tất cả những người tự kỷ đều trở thành thiên tài.
Vị chăn chiên Xứ phương Nam

Vị chăn chiên Xứ phương Nam

0
Cuối năm 2019 này, giám mục Nguyễn Năng được Tòa thánh bổ nhiệm làm tân Tổng giám mục giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.
Thần đồng - có hạnh phúc?

Thần đồng - có hạnh phúc?

0
Vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường tiểu học, trung học. Họ được gọi là thần đồng, được xã hội kỳ vọng sẽ gánh vác những trọng trách của tương lai…

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Báo chí Nghệ An giành ngôi Á quân cúp Tỉnh thành phía Bắc năm 2019

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 đã bế mạc vào tối 14/12 và Cúp vàng đã thuộc về CLB FC Báo chí Hà Tây.

Siêu phẩm "Cầu vòng trong tuyết" của Quang Hải lọt vào top 8 bàn thắng đẹp nhất VCK U23 Châu Á

Siêu phẩm “Cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải được Liên đoàn bóng đá Châu Á đánh giá là 1 trong 8 bàn thắng đẹp nhất lịch sử VCK U23 châu Á.

Vị chăn chiên Xứ phương Nam

Cuối năm 2019 này, giám mục Nguyễn Năng được Tòa thánh bổ nhiệm làm tân Tổng giám mục giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Link liên kết