Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021

0
Sáng nay (28/10), Học viện Y-Dược học cổ truyền đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Sáng nay (28/10), Học viện Y-Dược học cổ truyền đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh-Cục trưởng cục Quản lý Y Dược cổ truyền; ông Lê Văn Sản-Phó TGĐ Công ty cổ phần Nam Dược; Trung tá Nguyễn Huy Bình-Phó Chánh văn phòng Học viện an ninh.

Về phía Học viện có PGS.TS Đậu Xuân Cảnh-Giám đốc Học Viện; PGS.TS Phạm Quốc Bình-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đoàn Quang Huy-Phó Giám đốc Học Viện; PGS.TS Nguyễn Quốc Huy-Phó Giám đốc Học viện.

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo  Phòng, Ban, Bộ môn, đơn vị trực thuộc cùng đông đảo sinh viên, học viên đã có mặt để tham dự buổi Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Phạm Quốc Bình-Chủ tịch Hội đồng trường đã lên đọc Thư của Chủ tịch nước gửi toàn ngành giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới.

_DSC0411

PGS.TS. Phạm Quốc Bình đọc thư của Chủ tịch nước.

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện đã chào mừng không khí Đại hội Đảng Thành phố thành công rực rỡ và ôn lại chặng đường vẻ vang, trưởng thành đầy tự hào của thầy, trò Học viện.

“Nhìn lại một năm qua, thầy và trò Học viện y – dược học cổ truyền Việt Nam đã đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, đã có gần 1000 sinh viên, học viên tốt nghiệp ra trường.

Nhiều giảng viên, cán bộ tham gia nghiên cứu khoa học các cấp, Bệnh viện Tuệ Tĩnh ngày một thêm uy tín, là điểm đến tin cậy của bệnh nhân khi cần, dù bước đầu thực hiện tự chủ còn nhiều khó khăn.

Đây cũng là động lực tạo nên nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của Học viện”.

_DSC0415

PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ khai giảng.

“Song hành với những mặt mạnh, thời cơ và thành quả đã gặt hái được, Học viện cũng mạnh dạn nhìn nhận những hạn chế và thách thức phải đối mặt.

Những hạn chế đó là: Năng lực giảng dạy và nghiên cứu của một số giảng viên chưa đáp ứng toàn vẹn so với yêu cầu thực tiễn cần và hội nhập quốc tế (nhất là trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0)”. PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cho biết thêm.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh mong muốn “Ở Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam, mỗi giảng viên và sinh viên sẽ luôn phải làm tròn công việc và bổn phận của mình”.

Bởi lẽ: Ở giảng đường, mỗi giảng viên là “một nhà giáo dục”. Nhà giáo dục là “sự tổng hòa” của: nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, là bác sỹ.

Ở trong mỗi lớp học, mỗi sinh viên cần là một ngọn đuốc tự học, như là một “một ngọn đuốc cần được sẵn sàng thắp sáng”

Thầy và trò chúng ta hôm nay rất tự hào đã chính thức cùng về chung một mái nhà Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam, chúng ta hãy cam kết cùng nhau cố gắng dạy tốt, học tốt để mai này các em ra trường là một bác sỹ có chuyên môn tốt

Thành quả chung của Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam chính là “sự kết tinh” và “tổng hòa” thành quả riêng của từng cá nhân, từng thể nhỏ trong cùng hệ thống Học viện”.

_DSC0449

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh đánh trống khai giảng năm học 2020-2021.

Thay mặt Ban giám hiệu, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cũng gửi gắm đôi lời đến các bạn tân sinh viên: “Con đường để trở thành bác sĩ, cử nhân y khoa hay trở thành các chuyên gia y tế giỏi không phải là con đường nhung lụa, trải đầy thảm hoa.

Đó thực sự là con đường thấm đẫm mồ hôi, đôi khi có cả những giọt nước mắt. Các em hãy can đảm chấp nhận điều đó để sẵn sàng bước vào một chặng đường mới trong lộ trình trở thành các bác sĩ, cử nhân, trở thành chuyên gia có trình độ sau đại học với chuyên môn giỏi”.

Trong buổi lễ, Giám đốc Học Viện cho biết sẽ tiếp tục nâng cao năng lực của Học viện về chất lượng đội ngũ, năng lực cho giảng viên, đội ngũ y bác sỹ khám chữa bệnh.

Tiếp tục phát triển chương trình đào tạo theo hướng đổi mới và sáng tạo; triển khai nghiên cứu khoa học công nghệ theo hướng ứng dụng, đi sâu vào thực tiễn; chú trọng bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và phát triển kỹ năng, chuyên môn vững.

Tiếp tục xây dựng và phát triển mô hình Học viện theo hướng, sinh viên vừa học, nghiên cứu kết hợp thực tế cùng bệnh nhân.

Phát triển kế hoạch chiến lược Học viện đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035, tập trung đào tạo nguồn nhân lực đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ tiện ích nhất, hợp lý nhất cho phục vụ cộng đồng, đầu tư có hiệu quả cho công tác truyền thông giáo dục, quảng bá và giới thiệu hình ảnh Học viện, tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập trường. Tiếp tục xây dựng và phát triển nghiên cứu khoa học.

Cuối cùng PGS.TS Đậu Xuân cảnh chân thành cám ơn và kính chúc các đồng chí lãnh đạo, khách quý; quý đại biểu; quý đồng nghiệp và các bạn học viên, sinh viên: luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công và tuyên bố Khai giảng năm học mới 2020-2021.

Cũng trong buổi lễ, Học viện Y-Dược cổ truyền cũng đã trao quà cho các em tân sinh viên có thành tích xuất sắc là thủ khoa, á khoa của Học viện.

_DSC0472

 

_DSC0466

Trao quà cho các em tân sinh viên có thành tích xuất sắc.

Năm học 2020-2021 của thầy và trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã chính thức bắt đầu. Được học tập và rèn luyện dưới một mái trường giàu truyền thống,được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp các thế hệ Thầy - Trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam luôn có một niềm tin và có một quyết tâm mới để khẳng định uy tín của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao cho đất nước.

Thượng Nguyễn

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm