Học sinh Tuyên Quang giành huy chương Vàng quốc tế được thưởng 250 triệu đồng

0
Học sinh, sinh viên, học viên tỉnh Tuyên Quang đạt huy chương Vàng kỳ thi quốc tế sẽ được thưởng 250 triệu đồng.

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Quyết định số 12/2021/QĐ-UBND quy định chế độ khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đạt thành tích trong các kỳ thi quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia và kỳ thi cấp tỉnh.

Cụ thể, học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học; thi kỹ năng nghề thế giới sẽ được thưởng 250 triệu đồng với huy chương Vàng; 200 triệu đồng với huy chương Bạc; 150 triệu đồng với huy chương Đồng; 50 triệu đồng nếu đoạt giải Khuyến khích.

kĐoàn Việt Nam đạt thành tích ấn tượng với 3 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng. Ảnh: TTXVN

Đối với cuộc thi nghiên cứu khoa học - kỹ thuật quốc tế mức thưởng cho các thí sinh đạt giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích lần lượt là 100 triệu đồng, 75 triệu đồng, 50 triệu đồng và 25 triệu đồng.

Với kỳ thi khu vực, học sinh đạt giải Nhất (huy chương Vàng) được thưởng 150 triệu đồng; giải Nhì (huy chương Bạc) được 100 triệu đồng; giải Ba (huy chương Đồng) được 70 triệu đồng; giải Khuyến khích được 50 triệu đồng.

Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế được thưởng mức tiền 20 triệu đồng.

Với kỳ thi Quốc gia do Bộ GD&ĐT hoặc Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội tổ chức, học sinh giỏi các môn văn hóa cấp trung học, thi kỹ năng nghề, thi nghiên cứu khoa học - kỹ thuật đạt giải Nhất được thưởng 20 triệu đồng; giải Nhì được 15 triệu đồng; giải Ba được 10 triệu đồng; giải Khuyến khích được 8 triệu đồng.

Giảng viên, giáo viên trực tiếp ôn luyện hoặc giảng dạy học sinh, sinh viên, học viên đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực quốc tế, Quốc gia được thưởng theo mức của học sinh, sinh viên đoạt giải. Trường hợp một giáo viên, giảng viên hoặc một tổ (nhóm) giáo viên, giảng viên có nhiều học sinh, sinh viên đoạt giải trong cùng một kỳ thi thì được thưởng bằng mức thưởng của một học sinh, sinh viên đoạt giải cao nhất và 70% mức thưởng cho các giải còn lại.

UBND tỉnh Tuyên Quang cũng quy định, những học sinh là người dân tộc thiểu số hoặc là người khuyết tật đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, khu vực, quốc tế được thưởng bằng 1,5 lần mức thưởng quy định. Nếu học sinh vừa là người dân tộc thiểu số vừa là người khuyết tật đạt giải sẽ được thưởng gấp 2 lần mức thưởng quy định.

 

Hà Tĩnh

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế