Học sinh TP HCM nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch Corona

0
Thường trực UBND TPHCM đồng ý với tờ trình của Sở GD&ĐT TPHCM về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh virus Corona.

Chiều 6/2, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Thường trực UBND TPHCM đã thông qua tờ trình của Sở về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona. 

Văn bản cho học sinh nghỉ học do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM ký.

Học sinh TPHCM nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh (Ảnh minh họa)

Học sinh TPHCM nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh (Ảnh minh họa)

Trước đó, sáng 6/2, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn ký tờ trình gửi Thường trực UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết 16/2. 

Đề xuất này đã được Sở GD&ĐT TPHCM lấy ý kiến, thống nhất về chuyên môn với với Giám đốc Sở Y tế. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona, học sinh nghỉ để nhằm phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan ở môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe của học sinh... 

TPHCM họp về phòng tránh dịch bệnh trong trường học chiều nay 6/2

TPHCM họp về phòng tránh dịch bệnh trong trường học chiều nay 6/2

Như vậy, ảnh hưởng dịch bệnh virus Corona, khoảng 1,7 triệu học sinh TPHCM đã lùi thời gian nhập học sau Tết 2 tuần lễ. Tính tổng cả thời gian trong kỳ nghỉ Tết, học sinh nghỉ học tròn 1 tháng. 

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Hoài Nam   -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm