Pháp Luật Plus

Học sinh THPT và GDTX tại Đồng Nai đã đến trường

0
Để đón học sinh đến trường, nhà trường đã tiến hành khử khuẩn, lau dọn vệ sinh sạch sẽ và chuẩn bị bồn rửa, xà bông để đảm bảo an toàn phòng chống dịch do covid-19.
IMG_9258

 

Ngày 2/3, theo lịch, học sinh các trường Trung học phổ thông (THPT) và học viên các Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đi học trở lại.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu trở lại trường học, các em học sinh, học viên từ lớp 10 - 12 đều đã đến trường để tham gia học tập sau kỳ nghỉ dài ngày.

Tại các trường học, nhà trường đã chuẩn bị sẵn các bồn rửa tay ngay cổng để trước khi vào lớp các em có thể rửa tay bằng xà bông. Ngoài ra mỗi lớp học đều được trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Trước việc học sinh trở lại trường, lãnh đạo sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cũng chỉ đạo các trường phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần cho tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.

IMG_9310

 

Theo bà Phạm Thị Thanh Hà, hiệu trưởng trường THPT Trấn Biên cho biết để đón học sinh trở lại trường thì những ngày trước đó nhà trường đã thực hiện nhiều công tác như phun xịt khử trùng, lau dọn vệ sinh, xây dựng hệ thông bồn rửa tại cổng trường đồng thời phát miễn phí nước rửa tay khô ở các lớp học.

Trước đó, nhà trường cũng cho dọn vệ sinh toàn bộ trường, tập huấn, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên để chính họ sẽ là một tuyên truyền viên đến học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó nhà trường cũng tuyên truyền phối hợp với phụ huynh học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại trường, tại gia đình.

Bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai cho biết, qua kiểm tra trực tiếp tại các trường học cho thấy, hầu hết các trường đã thực hiện tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch. Và hiện các em đi học thì nhà trường phải kết nối với các phụ huynh để tuyên truyền, chung tay bảo vệ con em.

“Trong ngày có 93,6% học sinh, học viên đến trường, số ít học sinh còn lại nghỉ học do sinh sống ở vùng sâu vùng xa chưa nhận được tin trở lại trường, số còn lại do có biểu hiện sốt ho thông thông thường nên gia đình cho nghỉ học”, đại diện sở GD&ĐT cho biết.

Đức Nghĩa

Loading...

Bình luận

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm