Pháp Luật Plus - Học sinh THPT sẽ thi “Giao thông học đường”

Học sinh THPT sẽ thi “Giao thông học đường”

0
Cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ I dành cho học sinh cấp THPT, nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT.

Bắt đầu từ năm 2015 – 2016, Bộ GD – ĐT phối phợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức cuộc thi “Giao thông học đường” dành cho các học sinh cấp THPT. Đây là lần tổ chức thứ nhất, nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh.

Và tạo điều kiện để các em có điều kiện tiếp cận bộ đề thi lý thuyết để được cấp giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục nhằm tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Ảnh: Internet.
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục nhằm tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Ảnh: Internet.

Theo Bộ GD – ĐT, thống kê sau 2 tháng triển khai, đã có hơn 98 ngàn học sinh tham gia dự thi, trên nhiều địa phương như Quảng Trị, Khánh Hòa, Gia Lai, Hưng Yên, Sơ La, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Thanh Hóa,…và một số Sở GD - ĐT có ít học sinh tham gia là: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Lao Cai, Hà Giang, Thái Bình, Đà Nẵng, Đắk Nông, Bến Tre, Bình Phước, Bình Định…

Qua đó, Bộ GD – ĐT yêu cầu các Sở GD – ĐT các tỉnh căn cứ vào số lượng học sinh tham gia cuộc thi và số lượng học sinh được trao thưởng là một trong các tiêu chí để biểu dương, khen thưởng các nhà trường và học sinh về công tác giáo dục an toàn giao thông trong năm học.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục nhằm tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong năm học 2015-2016.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.