Học sinh THPT có thể được nghỉ nếu cảm thấy không đủ sức khoẻ

0
Đó là thông tin mà thầy Lê Văn Dũng - Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An đã cung cấp cho Pháp luật Plus trong cuộc trao đổi.

Gần một tuần nay, nền nhiệt độ tại Hà Nội trở nên rất thấp, chỉ dao động trong khoảng 6 - 10 độ C. Học sinh của các trường Tiểu học, THCS không phải đến trường theo quy định của Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hà Nội.

Học sinh vẫn được nghỉ nếu thời tiết cứ rét như thời gian vừa qua. (Ảnh minh hoạ)
Học sinh vẫn được nghỉ nếu thời tiết cứ rét như thời gian vừa qua. (Ảnh minh hoạ)

Theo ghi nhận của Pháp luật Plus, học sinh các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS trên địa bàn TP Hà Nội gần như đã được nghỉ học hết.

Tại Trường THCS Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội), học sinh được nghỉ ngay từ ngày 23/1. Lãnh đạo nhà trường cho biết, nếu thời tiết vẫn rét như thế này, học sinh sẽ tiếp tục được nghỉ cho tới khi trời ấm hơn.

Bà Bích Nga - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (Văn Miếu, Đống Đa) cho biết: "Hiện tại, học sinh vẫn được nghỉ học theo đúng quy định của Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hà Nội".

Giáo viên vẫn phải đến trường sinh hoạt chuyên môn và làm các việc liên quan đến công tác học sinh. Bà Nga khẳng định, để đủ kiến thức cho  các em, đạt tiến độ dạy và học, nhà trường sẽ sắp xếp thời gian, lịch học cụ thể để cho học sinh học bù khi thời tiết ấm lên.

Ngoài ra, một số trường THPT trên địa bàn Thủ đô cũng cho phép học sinh được nghỉ học nếu cảm thấy không đủ sức đến trường, nhưng phải được phụ huynh công nhận.

Ông Lê Văn Dũng - Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An cho biết: "Phụ huynh một số học sinh trong trường đã xin phép giáo viên và Ban giám hiệu cho con được nghỉ học, và chúng tôi đã cho phép các em được nghỉ. Theo như kế hoạch và quy định từ Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hà Nội, học sinh THPT đi học như thường lệ. Tuy nhiên, phụ huynh có thể cho con em nghỉ học nếu nhận thấy con không đủ sức khoẻ để đến trường".

Đức Biên - Bảo Bảo

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm