Pháp Luật Plus - Học sinh tại huyện Yên Thế, Bắc Giang tạm dừng đến trường

Học sinh tại huyện Yên Thế, Bắc Giang tạm dừng đến trường

0
UBND huyện Yên Thế vừa chỉ đạo học sinh trên địa bàn huyện tạm dừng đến trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng 3/11, bà Trần Thị Ánh Tuyết - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Thế (Bắc Giang) thông tin, UBND huyện vừa có văn bản thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

yen-the-nen

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND huyện Yên Thế cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS,THPT, Trung cấp nghề trên địa bàn huyện tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thời gian thực hiện kể từ ngày 3/11 đến khi có thông báo mới của UBND huyện Yên Thế.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID -19, các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến, chỉ tập trung phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà theo các kênh phù hợp.

Các trường Tiểu học, Trung học và Trung cấp nghề miền núi Yên Thế triển khai dạy học trực tuyến theo yêu cầu, hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT.

Riêng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện tiếp tục dạy học trực tiếp nhưng phải đảm bảo công tác quản lý giáo viên, học sinh gắn với thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu.

UBND huyện Yên Thế cũng lưu ý, trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộccác cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn và công tác phòng chống dịch theo quy định.

Đồng thời, chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe của học sinh, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp.

Trước đó (tối 2/11), UBND tỉnh Bắc Giang thông tin, trong ngày trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 17 trường hợp F0. Trong đó, 1 ca F0 là NVH đi từ tinh Bắc Ninh về thị trấn Bố Hạ và xã Hương Vĩ (huyện Yên Thế) từ ngày 29 đến ngày 31/10. Qua truy vết, xét nghiệm những người liên quan đến NVH đã phát hiện thêm 8 ca F0.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

Xem thêm

Thế giới Facebook