Pháp Luật Plus - Học sinh tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang) dừng học trực tiếp

Học sinh tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang) dừng học trực tiếp

0
UBND huyện Lạng Giang vừa chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn dừng việc dạy học trực tiếp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 4/11, UBND huyện Lạng Giang, đã ban hành văn bản số 2684/UBND-GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục.

Văn bản nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn huyện. Theo đó, từ ngày 26/10 đến nay đã phát sinh 20 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2.

Cùng với đó, thông tin tiếp xúc dịch tễ của các trường hợp này rất phức tạp, liên quan đến nhiều thành phần, trong đó có học sinh tại một số trường học trên địa bàn huyện.

Vì vậy, để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tất cả học sinh trên địa bàn nghỉ học trực tiếp từ ngày 5/11/2021.

viet-yen-2(2)

Ảnh minh họa.

Cũng theo văn bản, các cơ sở giáo dục gồm trường Mầm non, Tiểu học, trung học, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên, các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn huyện triển khai phương án dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Mục đích của việc này nhằm đảm bảo thực hiện tốt phương châm “học sinh dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cũng chỉ đạo các đơn vị nêu trên nghiêm túc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; đảm bảo an toản cơ sở vật chất của trường học trong thời gian học sinh không đến trường.

Đồng thời, phối hợp với phụ huynh học sinh thực hiện quản lý học sinh phòng, chống dịch và học tập tại nhà.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Cảm xúc với chương trình nghệ thuật 'Bác Hồ một tình yêu bao la'

Tối 18/5, chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” đã diễn ra tại Hà Nội, mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc.

Xem thêm

Thế giới Facebook