Học sinh tại Bắc Ninh sẽ trở lại trường học từ ngày 24/9

0
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý với Sở GD&ĐT, Sở Lao động TB&XH về việc cho học sinh, học viên trở lại trường để học tập.

Ngày 21/9, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản số 3027/UBND-KGVX về việc học sinh, học viên đến trường học tập từ ngày 24/9.

yen-the-3

Ảnh minh họa.

Theo đó, đối với học sinh, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông, các trung tâm  GDTX, GDNN - GDTXX khi đi trở lại trường thực hiện như sau:  

Khối tiểu học: lớp 1,2,5 học sáng; lớp 3 và lớp 4 học chiều.

Khối THCS: lớp 6, 9 học sáng; lớp 7 và lớp 8 học chiều.

Khối THPT, GDTX: lớp 10, lớp 12 học sáng và lớp 11 học chiều.

Giao các Sở: GD&ĐT, Lao động - TB&XH chủ trì, phối hợp với ngành y tế, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức cho học sinh, học viên đến trường đến trường thực hiện nhiệm vụ học tập đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2021 -2022. Đồng thời, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý với ý kiến của Sở GD&ĐT về việc cho phép học sinh một số lớp đến trường học tập từ 15/9.

Cụ thể, với 2 phương án trực tiếp và trực tuyến. Cấp học tiểu học (lớp 1, lớp 2 và lớp 5), cấp THCS (lớp 6 và lớp 9), THPT và GDTX (lớp 10 và lớp 12) được đến trường học tập và chia lớp thành 2 ca, một ca học buổi sáng, một ca lớp học buổi chiều. Mỗi ca bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch các cấp học cho đến khi có thông báo mới. 

Đối với các cơ sở giáo dục ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp. Học sinh lớp 1 và lớp 2 ở địa bàn thôn/khu phố nào sẽ bố trí học tại thôn/khu phố đó đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19. 

Gia Hải

Bình luận

Không sợ hãi dịch bệnh

Không sợ hãi dịch bệnh

0
Đó là một trong những mục tiêu mà quan điểm phòng chống dịch mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” hướng tới.

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook