Học sinh, sinh viên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở lại trường

0
Hôm nay ngày 4/5, học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục từ tiểu học trở lên chính thức bắt đầu đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài nhất từ trước tới nay.
2 (1)

Giáo viên Trường THCS Nguyễn An Ninh vệ sinh phòng học, sẵn sàng đón HS đi học trở lại.

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đến ngày 3/5, 100% các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất để đón học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Tất cả các trường đều đã thông qua kiểm tra và đạt yêu cầu an toàn y tế theo tiêu chí của Bộ GD-ĐT. Để chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong các nhà trường, bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên khi đi học và thực hiện chương trình học kỳ II, năm học 2019-2020, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các nhà trường phải xây dựng và thực hiện phương án bảo đảm an toàn cho học sinh đi học từ ngày 4/5 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Theo đó, tổ chức cho học sinh khối 9 và khối 12 học trực tiếp đủ thời lượng theo chương trình tinh giản của Bộ GD-ĐT, bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Các khối lớp còn lại, nhà trường tổ chức học trực tiếp tại trường cho khoảng 50% học sinh của trường tại mỗi thời điểm, Giáo viên (GV) kiểm tra, ôn tập, dạy kiến thức, hướng dẫn và giao bài tập về nhà cho học sinh; kết hợp với dạy học trực tuyến, qua truyền hình… Tất cả các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm việc giãn cách, hạn chế tiếp xúc, di chuyển, tổ chức học lệch ca, tăng giờ… Đặc biệt, phải sắp xếp thời lượng giảng dạy phù hợp cho GV, không vượt quá quy định của Luật Lao động.

Đối với khối THPT, GDTX và các trường CĐ, học sinh, sinh viên tại đây đã từng đi học trở lại 02 tuần trong tháng 3 nên việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại lần này thuận lợi hơn rất nhiều. Thầy Võ Thanh Minh, Hiệu trưởng trường THPT Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc) cho biết nhà trường đã lắp đặt thêm 4 bồn rửa tay ngoài trời, trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các lớp, xà bông tại khu vực vệ sinh, cạnh các lavabo…

Theo tiêu chí của Bộ GD-ĐT, nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học. Bên cạnh đó, để chuẩn bị tốt hơn cho việc đón học sinh đi học lại, trong buổi sinh hoạt chủ nhiệm trực tuyến diễn ra vào cuối tuần qua, GV chủ nhiệm các lớp đã phổ biến cho học sinh những quy định, hướng dẫn để phòng, chống dịch bệnh và yêu cầu các em điền tờ khai y tế để thống kê, sàng lọc khi cần thiết.

Được biết, ngay sau khi UBND tỉnh có quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, các nhà trường đã gấp rút xây dựng phương án để bảo đảm chất lượng giảng dạy và sự an toàn cho học sinh.

95821761_2597212097225491_8622357600765214720_n

Đối với bậc tiểu học thực hiện phân chia lớp, bảo đảm mỗi lớp chỉ khoảng 18-20 học sinh.

Đối với bậc tiểu học, hiện các nhà trường vẫn tạm ngưng tổ chức bán trú và các hoạt động ngoại khóa. Thực hiện chỉ đạo của toàn ngành, các trường tiểu học đều thực hiện phân chia lớp, bảo đảm mỗi lớp chỉ khoảng 18-20 học sinh, đồng thời sắp xếp thời khóa biểu hợp lý để mỗi buổi học chỉ có 50% học sinh tới trường. Sau giờ học, GV các lớp cho học sinh xếp hàng, đưa các em ra tận cổng trường trao tận tay phụ huynh. Nhà trường cũng đã kẻ vạch sơn ở cổng trường để bảo đảm khoảng cách an toàn khi phụ huynh đưa đón con em.

An Dân - Nguyễn Huế

Loading...

Bình luận

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

Xem thêm