Học sinh, sinh viên tại Bắc Ninh sẽ được vay vốn kịp thời

0
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh giải quyết thủ tục, hồ sơ vay vốn cho học sinh, sinh viên đảm bảo chính xác, kịp thời.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa kí và ban hành văn bản số 3190/UBND-KTTH về việc yêu cầu tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

z2764285299267_6fe1ce4c60cf475dc696fa9be7500837

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với HSSV theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Theo văn bản, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội và triển khai việc học trực tuyến. Do đó, học sinh, sinh viên (HSSV) gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận của nhà trường đang theo học để làm thủ tục vay vốn.

Để tạo điều kiện cho HSSV tiếp tục được vay vốn để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt trong thời gian theo học tại trường, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với HSSV theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác rà soát, xác nhận đối tượng vay vốn để giải quyết thủ tục, hồ sơ vay vốn cho HSSV, đảm bảo chính xác, kịp thời đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt phí; không để trường hợp nào thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách có nhu cầu vay vốn mà không được rà soát, tiếp cận chính sách theo quy định. Tăng cường tuyên truyền việc triển khai cho vay chương trình HSSV trong tình hình mới để mọi người dân trên địa bàn biết và tham gia.

Các nhà trường/cơ sở đào tạo trên địa bàn tạo điều kiện để cung cấp kịp thời bản chính Giấy xác nhận cho các HSSV đang theo học tại trường. Trong trường hợp không thể cung cấp bản chính trong thời gian giãn cách xã hội, các nhà trường tạo điều kiện cung cấp bản scan/bản chụp có dấu đỏ Giấy xác nhận cho HSSV, gửi đến hòm thư điện tử của Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay và hòm thư điện tử của HSSV.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các trường học/cơ sở đào tạo cung cấp địa chỉ hòm thư của đơn vị và HSSV được hỗ trợ vay vốn để nhận bản scan/bản chụp có dấu đỏ Giấy xác nhận; hướng dẫn HSSV hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn, đảm bảo công khai, đúng quy định, trình tự, giải ngân nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp, Tổ Tiết kiệm và vay vốn làm tốt công tác tuyên truyền về chương trình tín dụng HSSV.

Gia Hải

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm