Học sinh ở Hà Tĩnh pha chế dung dịch rửa tay phục vụ các điểm bầu cử

0
Các bạn học sinh giỏi môn Hóa trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã pha chế nước rửa tay sát khuẩn để gửi đến 8 điểm bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (ĐBQH&HĐND) các cấp vào 23/5.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm đóng góp cho việc chuẩn bị bầu cử ĐBQH&HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, giáo viên và học sinh trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)đã pha chế thành công 50l dung dịch rửa tay sát khuẩn để gửi tặng 8 điểm bầu cử ĐBQH&HĐND các cấp của xã Kỳ Tân vào ngày 23/5 sắp tới.

Thành viên chính trong nhóm pha chế là giáo viên Tổ Hóa - Sinh cùng với các em học sinh thuộc đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa của trường.

Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực, kịp thời với mong muốn đóng góp một phần nhỏ cùng cả nước chung tay phòng chống dịch.

KTan

Giáo viên và học sinh trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã pha chế thành công 50 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Năm 2020, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhà trường cũng đã pha chế được hàng chục lít dung dịch rửa tay sát khuẩn (80 lít dung dịch nước rửa tay; 500 chiếc khẩu trang vận động từ các nhà tài trợ) tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã và các điểm cách li trên địa bàn.

Đồng thời để phục vụ nhu cầu sử dụng thường xuyên của giáo viên và học sinh trong trường. Bên cạnh đó, các thành viên câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học của trường đã chế tạo 5 máy rửa tay tự động đặt tại 5 điểm thuận tiện trong khu vực trường.

Hùng Tâm

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm