Học sinh ở Hà Tĩnh pha chế dung dịch rửa tay phục vụ các điểm bầu cử

0
Các bạn học sinh giỏi môn Hóa trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã pha chế nước rửa tay sát khuẩn để gửi đến 8 điểm bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (ĐBQH&HĐND) các cấp vào 23/5.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm đóng góp cho việc chuẩn bị bầu cử ĐBQH&HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, giáo viên và học sinh trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)đã pha chế thành công 50l dung dịch rửa tay sát khuẩn để gửi tặng 8 điểm bầu cử ĐBQH&HĐND các cấp của xã Kỳ Tân vào ngày 23/5 sắp tới.

Thành viên chính trong nhóm pha chế là giáo viên Tổ Hóa - Sinh cùng với các em học sinh thuộc đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa của trường.

Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực, kịp thời với mong muốn đóng góp một phần nhỏ cùng cả nước chung tay phòng chống dịch.

KTan

Giáo viên và học sinh trường THCS Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã pha chế thành công 50 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Năm 2020, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhà trường cũng đã pha chế được hàng chục lít dung dịch rửa tay sát khuẩn (80 lít dung dịch nước rửa tay; 500 chiếc khẩu trang vận động từ các nhà tài trợ) tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã và các điểm cách li trên địa bàn.

Đồng thời để phục vụ nhu cầu sử dụng thường xuyên của giáo viên và học sinh trong trường. Bên cạnh đó, các thành viên câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học của trường đã chế tạo 5 máy rửa tay tự động đặt tại 5 điểm thuận tiện trong khu vực trường.

Hùng Tâm

Bình luận

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm