Học sinh Cà Mau trở lại trường từ ngày 25/10 đối với khu vực an toàn thuộc cấp độ 1

0
Riêng văn bản Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau quy định; TP Cà Mau không tổ chức dạy và học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Sáng 23/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau thông tin, đơn vị đã ban hành văn bản triển khai đến UBND các huyện và TP Cà Mau về việc tham mưu UBND tỉnh tổ chức dạy và học trong tình hình mới.

Theo đó, từ ngày 25/10, Giáo dục phổ thông (cấp tiểu học, THCS và THPT) tổ chức dạy và học trực tiếp đối với những trường nằm trên địa bàn thuộc cấp độ 1 (nguy cơ thấp) theo quy định của Sở Y tế.

“Tuy nhiên, không phải trường nào thuộc cấp độ 1 cũng cho học sinh đi học trở lại mà phải lựa chọn những trường thuộc khu vực thực sự an toàn. Riêng các trường trên địa bàn phường thuộc TP. Cà Mau không tổ chức dạy và học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới” - Văn bản Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau quy định.

23.10-A MINH HOA CM

Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn ở Cà Mau đi học trực tiếp từ ngày 25/10. (Ảnh minh họa).

Riêng tất cả các trường học còn lại sẽ tổ chức dạy và học trực tuyến chương trình chính khóa (quy định đối với cấp THCS và THPT, không áp dụng đối với cấp tiểu học). Cấp mầm non tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các trường kịp hoàn thành tổng vệ sinh, khử khuẩn, sắp xếp lại phòng học. Trên từng địa bàn, những trường dọn dẹp xong, đảm bảo đủ điều kiện là khẩn trương tổ chức dạy và học, không cầu toàn đợi đến khi hoàn thành trên phạm vi cả huyện, thành phố.

Đồng thời, đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh an toàn về sức khỏe, không có các triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở,...Đảm bảo giãn cách trong trường học theo quy định của Sở. Bằng nhiều biện pháp, động viên cha mẹ học sinh tích cực đưa con em đến trường học tập đầy đủ, an toàn, nghiêm túc.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo UBND huyện, TP. Cà Mau lập danh sách những trường đủ điều kiện dạy và học trực tiếp trên địa bàn, bao gồm cấp trung học phổ thông gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo chậm nhất 11h ngày 23/10 để Sở tổng hợp và trình cấp thẩm quyền quyết định việc dạy và học trên phạm vi địa bàn tỉnh.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế