Năm nay, giải Quán quân viết thư Quốc tế UPU cấp Quốc gia năm nay thuộc về em Nguyễn Bình Nguyên - trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội.Cuộc thi UPU lần thứ 51 (năm 2022) do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”. (Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis”).

Tại Việt Nam, đây là cuộc thi lần thứ 34 được tổ chức do các cơ quan phối hợp tổ chức.

Học sinh Nguyễn Bình Nguyên. 

Nam sinh Nguyễn Bình Nguyên. 

Kết quả, giải Nhất cuộc thi  thuộc về em Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1 - trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội. Bức thư của em Nguyễn Bình Nguyên được Ban tổ chức dịch ra tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ dự thi quốc tế.

Ngoài bức thư đoạt giải Nhất trên, còn có 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút Triển vọng; 2 giải dành cho các thí sinh là người khuyết tật. Các em đoạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Tại trường THPT Nguyễn Tri Phương, ngay từ năm học khai mở - tháng 7/2014, cuộc thi UPU Quốc tế đã là một hoạt động Ngữ văn thường niên, một sân chơi quen thuộc mà đầy thử thách được Ban giám hiệu nhà trường giao cho cô Nguyễn Thị Huyền Hậu - lãnh đội phụ trách.

Em Nguyễn Bình Nguyên

Nguyễn Bình Nguyên "ẵm" giiải Quán quân viết thư Quốc tế UPU cấp Quốc gia năm nay.

Cô Phạm Thị Hương Giang - Hiệu trưởng THCS Nguyễn Tri Phương cho biết, em Nguyễn Bình Nguyên là một sự công nhận đầy tự hào cho bản thân con, cũng là cho chất văn chương của ngôi trường nằm trong lòng mảnh đất địa linh nhân kiệt, để từ thành công cá nhân mà tên ngôi trường được xướng lên 1 cách đầy tự hào trong giải Quán quân tập thể.

Với các thầy cô, đây như là một niềm vui lớn, một hạnh phúc ngọt ngào mang tên cô giáo tài hoa Nguyễn Thị Huyền Hậu và cậu học trò tài năng Nguyễn Bình Nguyên. Và cũng là minh chứng cho những nỗ lực âm thầm gieo mầm văn chương của đội ngũ suốt 8 năm qua, nhất là các thầy cô dạy Ngữ văn ở tổ Xã hội.

"Học sinh Nguyễn Bình Nguyên giành giải Nhất thứ 6 của mà học sinh Hà Nội giành được và là giải Nhất đầu tiên của quận Ba Đình trong năm nay " - cô Giang cho hay.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) được phát động và triển khai trên toàn quốc từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022. Chủ đề cuộc thi năm nay về biến đổi khí hậu, là vấn đề “nóng” của toàn cầu, liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội, đến từng cá nhân nên nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận