Pháp Luật Plus - Hoàng tử bé nước Anh sẽ được học những gì ở trường mẫu giáo?

"Hoàng tử bé" nước Anh sẽ được học những gì ở trường mẫu giáo?

0
Giống như mọi đứa trẻ khác tại Anh, "Hoàng tử bé" George, con trai cả của cặp đôi William – Kate, quay trở lại trường học vào tháng 9. Năm học mới chờ đón hoàng tử bé với nhiều môn học mới thú vị và cả những thách thức.

Tháng 9 này, "hoàng tử bé" của nước Anh chính thức bước vào ngôi trường mới Thomas’s Battersea, Tây Nam London. Đây là ngôi trường được đánh giá "tốt bậc nhất xứ sở Sương mù".

Hoàng tử bé George của nước Anh. (Ảnh: Shutterstock)
Hoàng tử bé George của nước Anh. (Ảnh: Shutterstock)

Ngoài việc làm quen với trường mới, bạn mới, chương trình học của George trong năm nay cũng “nặng đô” hơn rất nhiều.

Hoàng tử George (5 tuổi) lần đầu được học những môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý. George và các bạn sẽ có lớp học tiếng Pháp 35 phút mỗi tuần dưới sự hướng dẫn của một giáo viên đặc biệt. Để phù hợp với lứa tuổi mầm non, cậu bé sẽ học các bài hát và các câu chuyện cổ tích bằng tiếng Pháp.

Ngôi trường Thomas’s Battersea mà George sẽ theo học. (Ảnh: Shutterstock)
Ngôi trường Thomas’s Battersea mà George sẽ theo học. (Ảnh: Shutterstock)

Ngoài ra, hoàng tử bé còn được dạy về Kinh thánh và tham gia các lớp học múa ballet bắt buộc với thời lượng 35 phút/tuần.

Theo trang web của nhà trường, các học sinh Year One như hoàng tử George sẽ được củng cố và phát triển các kỹ năng viết, nói và làm toán. Học sinh còn được yêu cầu tập đọc 10 phút tại nhà vào buổi tối và hoàn thành bài viết chính tả mỗi tuần.

Ngoài ra, chàng trai sẽ phải tham gia các lớp học về máy tính để học cách sử dụng chuột, một số cách thao tác Microsoft Word cơ bản.

George chụp ảnh cùng cha, Hoàng tử William, trong ngày khai giảng năm ngoái. (Ảnh: Getty)
George chụp ảnh cùng cha, Hoàng tử William, trong ngày khai giảng năm ngoái. (Ảnh: Getty)

Có thể nói, công tác giáo dục học sinh phát triển toàn diện về văn, thể, mỹ rất được nhà trường chú trọng khi các học sinh Year One còn được tham gia các lớp học diễn kịch, nghệ thuật, chơi trò chơi, thể dục và bơi lội.

Ngoài ra, hoàng tử George còn có thể lựa chọn từ danh sách trên 24 câu lạc bộ ngoài giờ học trong trường. George hoàn toàn có thể trang bị những kĩ năng sống khi tham gia các câu lạc bộ diễn thuyết, học tiếng Italia, sáng tác nhạc, chơi golf hay học làm gốm có trong danh sách của trường.

Minh Hương  -  Theo Daily Mail

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.