Bà Bùi Kim Thúy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã xác nhận, do khay bê thức ăn của học sinh được rửa không sạch sẽ, 2 đĩa bị dính vào nhau và để qua ngày thứ 7, chủ nhật nên phát sinh ra giòi.
Mới đây, trên mạng xã hội có thông tin phản ánh về việc trong bữa trưa ngày 12/9 của học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, TP Hà Nội) xuất hiện giòi trong hai khay đựng thức ăn. Ngay sau đó, một nhóm phụ huynh đã lên gặp đại diện nhà trường để làm rõ sự việc.
trao đổi với báo chí, bà Bùi Kim Thúy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã xác nhận thông tin trên, tuy nhiên khẳng định giòi không phải có trong thức ăn mà trong khay bê đồ ăn.
“Ngay sau khi có thông tin phản ánh, các cơ quan chức năng gồm Cục ATTP, Trung tâm Y tế quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường, Công an đã đến trường thanh kiểm tra. Nhà trường cũng đã có báo cáo ban đầu xác nhận trong khay đựng thức ăn tại bữa cơm trưa của các em học sinh lớp 3 đúng là có giòi.
Nguyên nhân là do sau bữa ăn trưa ngày thứ sáu, nhân viên phục vụ rửa bát không sạch sẽ nên đã để hai khay dính vào nhau và để qua hai ngày thứ 7 và chủ nhật nên phát sinh ra giòi” - bà Thúy cho biết.
|
Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội. |
Trước đó, ngày 17/9, trả lời báo chí, ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình (TP Hà Nội), cho biết báo cáo ban đầu từ trường giải thích lý do sau bữa ăn trưa ngày thứ 6, nhân viên phục vụ rửa không sạch sẽ nên khi để hai khay dính vào nhau qua hai ngày thứ 7 và chủ nhật đã xuất hiện giòi.
Theo bà bà Lê Thị Mai, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã yêu cầu công ty đối tác phụ trách khâu cung cấp suất ăn học sinh cho nghỉ việc đối với hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát, rửa khay có liên quan tới sự việc.
Nguồn: Lao Động, Vietnamnet