Hiệu trưởng Nam Trung Yên vắng mặt tại buổi công bố kỷ luật

0
Sáng 21/2, đại diện UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên, và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Sáng nay, tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, đại diện quận Cầu Giấy đọc 3 quyết định về kỷ luật hiệu trưởng, hiệu phó nhà trường, đồng thời giao trách nhiệm điều hành tạm thời cho nhân sự mới.

Cụ thể, bà Nguyễn Thanh Tịnh (sinh năm 1968), Phó phòng Giáo dục quận Cầu Giấy chịu trách nhiệm điều hành trường Tiểu học Nam Trung Yên từ ngày 21/2 đến khi bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Quyết định do Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Dương Cao Thanh ký ghi rõ lý do cách chức hiệu trưởng bà Tạ Thị Bích Ngọc là vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực thi công vụ; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Bà Ngọc cũng bị cáo buộc cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp giáo viên; tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh giáo viên thủ đô nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Bà Nguyễn Thị Hương cũng bị cách chức hiệu phó vì những lý do tương tự.

Công bố quyết định kỷ luật Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên sáng 21/2. Ảnh: Kiều Trang.
Công bố quyết định kỷ luật Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên sáng 21/2. Ảnh: Kiều Trang.

Theo bà Nguyễn Thanh Tịnh, trong cuộc họp kỷ luật hôm hôm qua và buổi công bố quyết định kỷ luật sáng nay, bà Ngọc đều không tham dự với lý do bị bệnh, phải

Cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2 A4, cho rằng lẽ ra sự việc không đến mức phải kết thúc như hiện nay. Chính cô Ngọc và cô Hương đã đẩy đi quá xa.

"Mặc dù đau lòng, quyết định của quận là hoàn toàn sáng suốt, hai cô hiệu trưởng và hiệu phó xứng đáng với quyết định kỷ luật này", cô Nhung nói.

Nữ giáo viên cũng hứa sẽ cố gắng hết mình để ổn định trong công tác giảng dạy tạo niềm tin cho phụ huynh và học sinh trong thời gian tới.

cấp cứu tại Bệnh viện E. Bà Hương cũng vắng mặt sáng 21/2 với lý do bị mệt.

Việc thực hiện cách chức hai lãnh đạo nhà trường được thực hiện sau khi Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung họp cùng các sở ban ngành nghe báo cáo và xem xét các quy định về quản lý cán bộ, công chức, viên chức, thống nhất hình thức xử lý ngày 20/2.

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội kết luận việc cho taxi do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường tiểu học Nam Trung Yên trong giờ nghỉ giải lao ngày 1/12/2016 là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, Hiệu trưởng Tạ Thị Bich Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương ngồi trên xe. 

Tuy vậy, bà Ngọc không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh và đồng ý với những việc làm sai của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. Theo cơ quan điều tra, điều này cho thấy Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi gây tai nạn, đã không cung cấp cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che giấu vụ việc như tiến hành khảo sát việc không có ôtô đi vào sân trường. Điều này gây khó khăn cho việc điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức giáo viên.

Quyết định kỷ luật Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên. Ảnh: Kiều Trang.
Quyết định kỷ luật Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên. Ảnh: Kiều Trang.

Việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương tạo nên dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và ảnh hưởng hình ảnh người giáo viên thủ đô nói riêng, ngành giáo dục nói chung.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh việc cách chức hai cán bộ này không phải kết thúc vụ việc mà để phục vụ công tác điều tra, nếu có vi phạm hình sự sẽ tiếp tục xem xét xử lý. Trường hợp vi phạm ở mức độ hành chính, hai cô giáo cũng không xứng đáng ở vị trí của mình.

UBND thành phố giao Công an Hà Nội tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh hành vi phát phiếu khảo sát của hai cô giáo này cũng cần được làm rõ ai là người chủ mưu.

Ông Chung cũng giao Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương tổ chức cuộc họp với toàn ngành, lấy bài học trên để chấn chỉnh ngành giáo dục thủ đô, đảm bảo thực hiện tốt việc dạy học trong nhà trường đúng kỷ cương, nề nếp.

Trao đổi với báo chí sau buổi công bố quyết định, bà Nguyễn Thanh Tịnh không đồng tình với ý kiến cho rằng cơ quan chức năng xử lý vụ việc chậm.

Theo bà, sau khi nhận thông tin, lãnh đạo quận và Phòng giáo dục Cầu Giấy đã trực tiếp làm việc với những người liên quan. "Trong 4 ngày, chúng tôi chưa thống nhất được nguyên nhân xảy ra tai nạn với cháu Kiên từ phía nhà trường. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc", bà Tịnh nói.

Với cương vị người quản lý, điều hành nhà trường tạm thời, bà Tịnh cho hay vấn đề đầu tiên là ổn định tâm lý cán bộ giáo viên, nhân viên cũng như học sinh.

Thứ hai, bà muốn duy trì nề nếp mà trường đã có, khắc phục những tồn tại trong thời gian qua; chỉ đạo cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện đúng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quan tâm học sinh để lấy lại niềm tin của phụ huynh.

Nguyễn Sương - Kiều Trang  -  Theo Zing News

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ninh Dương Lan Ngọc 'lên tiếng' về vụ nghi lộ clip nóng

Sau nhiều giờ mạng xã hội xôn xao nghi Ninh Dương Lan Ngọc "lộ clip nóng", nữ diễn viên chính thức lên tiếng phủ nhận.

Cổ tự trăm tuổi với tập tục “đánh kẻ tiểu nhân” ở Sài Gòn

Được xây dựng từ gần 300 năm trước, Hội Quán Ôn Lăng (đường Lão Tử, phường 11, quận 5) là điểm đến linh thiêng trong cộng đồng người Hoa ở TP HCM.

Loạt ảnh bikini nóng bỏng của cô gái mặc áo dài đẹp như Mai Phương Thúy

Sở hữu gu thời trang trẻ trung và sành điệu nhưng Quỳnh Trâm tự tin nhất và cảm thấy mình đẹp nhất khi mặc áo dài truyền thống.

Hot girl gợi cảm chăm chỉ làm đủ nghề: Thợ làm tóc, xe ôm, người mẫu...

"Chúng ta đều có quyền sống theo cách mình đã chọn", Hằng "Dâu Tây" chia sẻ.

Xem thêm