Pháp Luật Plus - Hé lộ thủ phạm gây ô nhiễm sông Đà

Hé lộ "thủ phạm" gây ô nhiễm sông Đà

0
Sáng ngày 14/10, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường tổ chức họp báo thường kì, tiết lộ nguyên nhân ô nhiễm sông Đà.
Tin nên đọc

Cụ thể, trong buổi họp báo, ông Hoàng Văn Thức - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, cho biết đã trao đổi với Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình để nắm thông tin về sự việc ô nhiễm sông Đà xảy ra gần đây.

hoang van thuc

Ông Hoàng Văn thức cho biết, nguyên nhân ô nhiễm sông Đà là do đổ trộm dầu (ảnh:T.C)

Được biết, nguồn nước sạch ở vùng thượng lưu sông Đà cung cấp nước cho TP Hà Nội. Đầu nguồn cấp nước thô cho nhà máy nước sạch sông Đà có con suối Trâm, chảy vào kênh dẫn nước nhà máy sản xuất nước thuộc xã Phú Minh và Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình.

Đêm ngày 8/10, người dân sống quanh khu vực 2 xã Phúc Tiến, Phúc Minh (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình) phát hiện có 1 xe ô tô tải loại 2,5 tấn bơm dầu đổ trộm ra suối Trâm. Những ngày sau đó, nước ở phía Tây Hà Nội bốc mùi khiến người dân xôn xao về chất lượng nước cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày.  

Ngay khi phát hiện được sự việc, công nhân nhà máy nước sạch sông Đà đã huy động lực lượng ra vớt dầu. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình cũng đến tìm hiểu và xác định được nguyên nhân gây ô nhiễm sông Đà là hành động của doanh nghiệp hay cá nhân nào đó đã đổ trộm đầu vào sông Đà.

Trong buổi họp báo, ông Thức nói:"Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình, dầu loang đã được thu gom cơ bản tại khu vực đầu nguồn nước sạch sông Đà. Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình đã triển khai lấy mẫu nước xét nghiệm. Chủ tịch tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo cho các ngành, các cấp, lãnh đạo hai xã Phú Minh và Phúc Tiến phụ trách địa bàn tiếp tục theo dõi, tìm thủ phạm đã đổ dầu bừa bãi".

Ông Thức cho biết thêm đã giao cho Cục Môi trường miền Bắc làm việc với sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Hoà Bình để làm rõ trách nhiệm.

Sông Đà là một nguồn nước rất quan trọng đối với người dân trên địa bàn Hà Nội. Hiện tại nguồn nước sinh hoạt lấy từ sông Đà đã được đảm bảo an toàn, nhưng vẫn cần kiểm soát tốt hơn nguồn nước này nếu không hậu quả sẽ khôn lường.

Vân Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

0
Vì không đủ dân cư. Với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng, từ bản nhiều không, Pêtapoóc có nhà kiên cố, biết trồng lúa nước, có sinh viên đại học.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Kỳ nghỉ Tết trọn vẹn của ông Park Hang-seo

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn cùng với gia đình tại Hàn Quốc.

Nghề buôn bán mới, Hồ Ngọc Hà kiếm được 30 tỷ

Hồ Ngọc Hà kinh doanh son online, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ kinh doanh hàng không, thay đổi loạt sếp lớn doanh nghiệp gây chú ý tuần qua.

Link liên kết