Hậu Giang tổ chức dạy học trực tuyến qua truyền hình từ 20/9

0
Học sinh tỉnh Hậu Giang chuyển từ “học trực tiếp” sang “học trực tuyến” để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 20/9 với một số môn cơ bản.

UBND tỉnh Hậu Giang vừa có Công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh không tổ chức dạy học trực tiếp tại trường. Đồng thời, triển khai tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp dạy học trên truyền hình để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cụ thể, đối với cấp mầm non không học trực tuyến, chờ đến khi có thông báo mới; Cấp tiểu học tổ chức học từ ngày 27/9, với phương thức tổ chức dạy học như sau: Lớp 1, lớp 2: tổ chức học qua truyền hình, không dạy học trực tuyến, không kiểm tra đánh giá định kỳ trong thời gian này. Khi học sinh đi học trở lại phải tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ; Lớp 3, lớp 4, lớp 5: tổ chức dạy học trực tuyến là chủ đạo, tổ chức học qua truyền hình là bổ trợ. Nhà trường chỉ đạo Tổ/Khối chuyên môn tinh giản nội dung đảm bảo yêu cầu cần đạt về kiến thức, kĩ năng đối với từng môn học, không kéo dài thời gian như học trực tiếp trên lớp để đảm bảo sức khỏe, tâm sinh lý của học sinh khi phải tiếp xúc với máy tính, điện thoại, tivi.

Đối với cấp THCS, THPT và GDTX: tổ chức học từ ngày 20/9 với một số môn cơ bản như: Toán, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng anh, môn khoa học tự nhiên, lịch sử và địa lý...

Học sinh tỉnh Hậu Giang chuyển từ “học trực tiếp” sang “học trực tuyến” để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 20/9.

Học sinh tỉnh Hậu Giang chuyển từ “học trực tiếp” sang “học trực tuyến” để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 20/9.

Để đảm bảo các điều kiện học tập trực tuyến và qua truyền hình, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Đối với những học sinh đủ điều kiện học trực tuyến, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch phân công giáo viên giảng dạy, thông báo cụ thể thời khóa biểu cho học sinh và phối hợp chặt chẽ với phụ huynh quản lý việc học tập của con em tại nhà đảm bảo an toàn.

Đối với những học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch rà soát những học sinh có điều kiện học trực tuyến ở gần học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến, để hỗ trợ nhau học nhóm (không quá 05 học sinh/nhóm).

Bên cạnh đó, đối với nhóm học sinh còn lại chưa có điều kiện học trực tuyến, học qua truyền hình, các cơ sở giáo dục chỉ đạo giáo viên bộ môn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm chuyển tài liệu giấy cho các em học tập tại nhà.

Riêng học sinh trong khu cách ly giao Giám đốc Sở Y tế phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện chỉ đạo cán bộ y tế phụ trách trong khu, tổ chức cho các em học sinh được học trực tuyến qua các thiết bị hiện có trong khu cách ly, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng video bài giảng các nội dung cốt lõi theo hướng tinh giản bài học, chủ đề các môn học để phát sóng trên đài phát thanh, trên truyền hình tỉnh.; Chủ động có phương án tiếp sóng, phát lại các bài giảng bảo đảm một môn học, lớp học phải có ít nhất 2 khung giờ phát bài giảng truyền hình trong một ngày.

Trước đó, Hậu Giang có phương án cho học sinh đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, những ngày vừa qua tại địa phương này xuất hiện ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng phức tạp và lớn nhất từ trước đến nay ở xã Long Phú, thị xã Long Mỹ. Trước tình hình này, Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo ngành giáo dục dừng ngay việc học trực tiếp của khối lớp 9 và lớp 12 (đã học được 3 ngày sau khai giảng); đồng thời chuẩn bị phương án học trực tuyến cho học sinh.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm