Hậu Giang lên kế hoạch tiêm Vắc-xin phòng Covid-19

0
Trung tâm CDC Hậu Giang đã tiếp nhận 3.900 liều Vắc-xin phòng Covid-19, dự kiến sẽ tổ chức tiêm Vắc-xin 2 đợt và hoàn thành trước ngày 15/5.

Sáng gày 16/4, Bác sĩ Chuyên khoa II Võ Chí Đại, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hậu Giang xác nhận, Trung tâm CDC Hậu Giang đã tiếp nhận 3.900 liều Vắc-xin phòng Covid-19, loại Vắc-xin do hãng dược AstraZeneca sản xuất, đang được Bộ Y tế chỉ đạo tiêm ở các tỉnh, thành.

Dự kiến sẽ tổ chức tiêm Vắc-xin 2 đợt vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới và hoàn thành trước ngày 15/5.

Tiếp nhận và bảo quản vắc-xin tại CDC Hậu Giang.

Tiếp nhận và bảo quản vắc-xin tại CDC Hậu Giang.

Theo Bác sĩ Võ Chí Đại, trong 9 nhóm thuộc đối tượng ưu tiên (theo quy định của BYT) tiêm Vắc-xin Covid-19 của tỉnh tổng hợp được khoảng trên 190.000 người nhưng số lượng Vắc-xin tiếp nhận khá ít nên đối tượng ưu tiên tiêm đợt này đang được ngành chức năng rà soát lại.

Hiện tại trung tâm CDC Hậu Giang đã đưa Vắc-xin vào kho lạnh, bảo quản theo tiêu chuẩn qui định của Bộ y tế. Song song đó Trung tâm CDC cũng đã trình dự thảo kế hoạch cho UBND tỉnh phê duyệt.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm