Hành trình lây nhiễm SARS-CoV-2 của một sinh viên tại Đắk Lắk sau khi trở về từ tâm dịch Đà Nẵng

0
Sáng ngày 29/7/2020, Sở Y tế vừa công bố một ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Đắk Lắk là sinh viên trở về từ Đà Nẵng đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Tin nên đọc

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh nhân là Hồ Th Y Nh (sn1999) (trú thôn 2, xã Ea Tiêu, Cư Kuin, Đắk Lắk), là sinh viên Đại học Đông Á - TP Đà Nẵng.

Theo lời khai của bệnh nhân, có đi thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 22/6 đến 17/7. Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt kèm đau họng nhưng không đi khám bênh, sau đó có uống thuốc hạ sốt thấy đỡ. 

received_1606637046173924.

Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên nơi điều trị và cách ly bệnh nhân dương tính với SARS-Covid 2 đầu tiên trên địa bàn tỉnh

Ngày 26/7, bệnh nhân đón xe khách từ Đà Nẵng về lại TP Buôn Ma Thuột. Sáng ngày 27/7, bệnh nhân xuống bến xe liên tỉnh phía Bắc và vào thẳng bênh viện Đa Khoa Thiện Hạnh bằng xe Grap để khai báo y tế, khi đi có đeo khẩu trang.

Sau đó được bệnh viện Đa Khoa Thiện Hạnh đưa vào khoa Truyền Nhiễm – BVĐK vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

Tại bệnh viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên bênh nhân nhập viện lúc 9h ngày 27/7 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi 

Ngày 28/7, CDC Đắk Lắk đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

received_1592420514253612.

 Bà H’ Yim Kdoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin nhanh về tường hợp nhiễm Covid 2 đầu tiên.

Hiện bệnh nhân đã hết sốt, có ho và đau họng. Đến 10h, UBND tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiến hành họp bàn phương án để đưa ra các phương án phòng, chống liên quan đến ca nhiễm COVID-19 đầu tiên này.

PV Pháp luật Plus tại Tây Nguyên sẽ tiếp tục cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng dịch tại các tỉnh Tây Nguyên.

 

 

 

 

 

 

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Xem thêm