Hành trình 20 năm “gieo chữ” của ngôi trường THPT thị trấn Đạ M’ri

0
Sáng 22/11, Trường THPT thị trấn Đạ M’ri (huyện Đạ Huoai) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia theo Quyết định của UBND Lâm Đồng.
Tin nên đọc

Những năm 2000, trên vùng thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng chỉ có hai trường THPT nên việc đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn khó khăn. Sau những trăn trở về sự nghiệp giáo dục, tầm nhìn chiến lược của các cấp lãnh đạo của tỉnh, của ngành đã hình thành ngôi trường THPT Đạ M’ri trong sự chào đón và vui mừng của giáo viên và học sinh nơi này.

Tuy là một địa phương xa trung tâm huyện, đường xá giao thông đi lại khó khăn nhưng học sinh ở vùng này lại có truyền thống hiếu học, với nhiều học sinh đạt giải cao ở cấp tỉnh và quốc gia mang lại động lực và sự tự hào cho trường, sự phấn đấu noi theo của chính học sinh trong trường.

20201122_163515 (1)

Ông Huỳnh Kim Long - Phó Giám đốc, Sở Giáo dục đào tại tỉnh Lâm Đồng gửi lẵng hoa chúc mừng trường THPT Đạ M'ri.

Những thầy cô đã và đang giảng dạy dưới mái trường này dù không phải nơi sinh thành nhưng với tinh thần, lương tâm trách nhiệm người người nhà giáo đã giúp cho các thầy cô trường THPT Thị trấn Đạ M’ri gắn bó nhiều năm nay.

Họ là những người “thuyền trưởng” cần mẫn và thông tuệ đưa mái trường từng bước phát triển. Đáp ứng sự kỳ vọng của ngành, của Đảng bộ, nhân dân địa phương và sự nghiệp CNH - HĐH nước nhà.Chỉ tính từ năm 2010 đến nay, nhà trường đã có hàng trăm lượt cán bộ giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo tỉnh tặng giấy khen.

Hằng năm, trường có hơn 50% học sinh lớp 12 đậu vào các trường ĐH, CĐ. Trong đó, có nhiều trường đại học tên tuổi như: ĐH Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Sư Phạm, ĐH Ngoại thương, ĐH xây dựng, ĐH Giao thông vận tải, Học viện hải quân, Học viện kĩ thuật quân sự....

Thành quả đáng tự hào của nhà trường hôm nay được xây đắp từ công sức, trí tuệ, tâm huyết của nhiều thế hệ thầy, cô giáo và học sinh, sự điều hành, chỉ đạo có hiệu quả, khoa học của các thế hệ thầy giáo trong ban giám hiệu, sự hoạt động có hiệu quả của các tổ chuyên môn, sự quản lý, kiểm tra, theo dõi chặt chẽ của ban nề nếp trong 20 năm xây dựng và phát triển nhà trường.

Trong chặng đường đã qua, sự nỗ lực âm thầm của những tấm lòng nhà giáo đã được đền đáp bằng thành tích học tập của các thế hệ học trò. Đó là món quà vô giá và ân nghĩa nhất.  Hàng năm, nhà trường đều có số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 46,4% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 4 học sinh giỏi cấp tỉnh; 7 học sinh đạt huy chương Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh, 1 học sinh đạt giải nhất Hội thao Quốc phòng cấp tỉnh. Kết quả thi THPT năm học vừa qua đạt 96%, có 1 học sinh đạt 10 điểm môn Tiếng Anh.

Năm học 2020 – 2021, có 15 lớp với 518 học sinh. Nhà trường hiện có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, có 2 thạc sĩ, còn lại có trình độ đạt chuẩn.Công đoàn trường, hiện nay thầy Đào Anh Dũng được bầu làm Chủ tịch, cùng với sự đóng góp, xây dựng của tất cả các thành viên, công đoàn nhà trường tiếp tục phát huy thành tích của các nhiệm kì trước. Cũng trong dịp này các giáo viên đã từng công tác tại trường kết hợp với Công đoàn nhà trường ủng hộ một món quà nho nhỏ với một số thầy cô đã về hưu gặp hoàn cảnh khó khăn…

20201122_163537

Trao tặng Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp giáo dục cho cán bộ giáo viên

Dịp này, trường THPT thị trấn Đạ M’ri vinh dự có 2 cán bộ, giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 5 cán bộ, giáo viện được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng tặng Giấy khen đã có thành tích đóng góp trong xây dựng và phát triển trường THPT thị trấn Đạ M’ri.

Được biết, đến nay, toàn huyện Đạ Huoai có 26/30 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chiếm 86,6%. Riêng đối với THPT, huyện Đạ Huoai có 2/2 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Từ những kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể giáo viên, học sinh và Ban giám hiệu nhà trường vào sáng 22/11, Trường THPT thị trấn Đạ M’ri (huyện Đạ Huoai) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia theo Quyết định của UBND Lâm Đồng.

Quyết định công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia và được Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng công nhận đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” năm học 2019 - 2020. Đây vừa là niềm tự hào và cũng là động lực để thầy và trò Trường THPT thị trấn Đạ M’ri tiếp tục phấn đấu để đạt nhiều thành tích trong những năm học tiếp theo.

IMG_20201122_132910

Ông Huỳnh Kim Long trao Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia cho lãnh đạo nhà trường.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng tập thể cán bộ, giáo viên và hàng ngàn học sinh đã, đang học tại mái trường THPT thị trấn Đạ M’ri đã cùng nhau ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng, trưởng thành của nhà trường. Trường THPT thị trấn Đạ M’ri được thành lập vào năm 2000 và lấy lên là trường THCS và THPT thị trấn Đạ M’ri. Lúc mới thành lập, trường có 28 lớp học, với hơn 1.100 học sinh. Trong đó, chỉ có 6 lớp cấp 3 (3 lớp 10, 2 lớp 11 và 1 lớp 12, với hơn 210 học sinh), còn lại là học sinh THCS. Học sinh học tại trường là con em các xã, thị trấn phía Bắc của huyện Đạ Huoai như Đoàn Kết, Đạ P’Loa, Phước Lộc, Hà Lâm và thị trấn Đạ M’ri.

Trong đó, học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số chiến gần 20%. Năm 2016, Trường THPT tách ra đứng độc lập để xây dựng và phát triển cho đến nay.Dịp này, trường THPT thị trấn Đạ M’ri vinh dự có 2 cán bộ, giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 5 cán bộ, giáo viện được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng tặng Giấy khen đã có thành tích đóng góp trong xây dựng và phát triển trường THPT thị trấn Đạ M’ri.

Những thành tích đã đạt được của nhà trường trong 20 năm qua trước hết là sự tâm huyết , nổ lực, cống hiến của tập thể các thế hệ thầy cô, sự cố gắng, chăm chỉ của học sinh, sự lãnh đạo sáng suốt của cấp ủy, Ban giám hiệu và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền, của ngành, của nhân dân địa phương. Tuy nhiên, không tự hài lòng với những gì đã đạt được, nhà trường vẫn tiếp tục đề ra mục tiêu phấn đấu cho chặng đường tiếp theo.

IMG_20201122_132433

Các giáo viên nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

Chia sẻ với chúng tôi anh Đào Ngọc Cao Nguyên- cựu học sinh (Niên Khoá 2006-2009) trường THPT Thị trấn Đạ M’ri,nay đang làm bác sỹ tại Trạm Y Tế xã Đạm Ploa  xúc động cho biết: “Được là học sinh dưới mái trường này tôi vô cùng tự hào về những thành quả mà các thầy cô và học sinh đã nỗ lực phấn đấu để đạt được. Hôm nay tôi vô cùng xúc động về dự lễ 20 kỷ niệm ngày thành lập trường và trường được đón nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia, tôi muốn sẻ chia với các em học sinh hiện tại hãy cố gắng học tập để không phụ công ơn các thầy cô, các bạn là cựu học sinh hãy nỗ lực hơn nữa để mái trường thân thương này luôn được rạng danh”.

Trong niềm vui về với trường cũ, thầy Giáo Đỗ Anh Chiến (giáo viên môn Địa Lý, hiện thầy đã chuyển công tác về tận tỉnh Hải Dương) chia sẻ: “Được giảng dạy, sinh hoạt dưới mái trường này là niềm động lực to lớn đối với mỗi một giáo viên của chúng tôi. Khi xa quê, tôi vào đây học tập và giảng dạy dưới mái trường này chúng ta cần phát huy hơn nữa sự học để làm rạng danh cho mái trường này".

Trong niềm vui kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhân danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia, thầy Nguyễn Duy Bảo - Hiệu trưởng nhà trường xúc động sẻ chia: “Hôm nay là một ngày đáng nhớ với tập thể Cán bộ, CNV, học sinh và cựu giáo viên, cựu học sinh nhà trường THPT Thị trấn Đạ M’ri trong 20 năm phấn đấu và trưởng thành. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để dạy tốt, là mới trường thân thương, thân thiện và là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh,học sinh trong vùng".

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ kỷ nệm 20 năm ngày thành lập trường và đón nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia THPT Thị trấn Đạ M'ri.

Sau đây là một số hình ảnh do phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận tại buổi lễ:

2

Một tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ do các em học sinh trường THPT Đạ M'ri biểu diễn.

20201122_115234

Niềm vui của các giáo viên tổ Ngữ Văn của trường trong ngày lễ.

 

IMG_20201122_132910

Thầy Nguyễn Duy Bảo - Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia từ ông huỳnh Kim Long - Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Lâm Đồng  đại diện.

IMG_20201122_094351

Niềm vui của các thầy cô giáo trong buổi lễ.

IMG_20201122_094144 (1)

Các em học sinh vui mừng trong ngày kỷ niệm Ngày thành lập trường.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm