Pháp Luật Plus - Hành khách thứ 3 trên tàu du lịch Diamond Princess đã tử vong

Hành khách thứ 3 trên tàu du lịch Diamond Princess đã tử vong

0
Theo đài NHK, nạn nhân mới nhất khoảng 80 tuổi, 36 hành khách khác đang trong tình trạng nguy kịch.
Tin nên đọc
Theo đài NHK, nạn nhân mới nhất khoảng 80 tuổi.

Theo đài NHK, nạn nhân mới nhất khoảng 80 tuổi.

Theo đài NHK, nạn nhân mới nhất khoảng 80 tuổi. Bộ Y tế Nhật Bản không tiết lộ thời điểm ông xét nghiệm dương tính với chủng mới virus corona (SARS-Cov-2) cũng như địa điểm nhập viện. Người này được điều trị sau khi rời tàu Diamond Princess – đang bị cách ly ngoài khơi bờ biển Nhật Bản vì hàng trăm hành khách và thủy thủ đoàn bị nhiễm virus SARS-Cov-2.

Tuy nhiên, Bộ Y tế nước này không xác nhận liệu người quá cố đã xét nghiệm dương tính với nCoV hay chưa, chỉ cho biết nguyên nhân cái chết của ông là viêm phổi. Ngoài ra, 36 hành khách khác cũng có bệnh tình nặng.

Tính đến ngày 24/2, Nhật Bản đã ghi nhận 146 trường hợp nhiễm Covid-19, 1 trường hợp tử vong. Có 3 ca tử vong trên tàu du lịch Diamond Princess – đang bị cách ly ngoài khơi bờ biển Nhật Bản.

0802_https___cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_200213091700-cafe-diamon-princess-infected-onboard

Tàu Diamond Princess từng cập cảng Chân Mây (Huế) ngày 27/1 và cảng Hòn Gai tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 28/1 trước khi đến Nhật Bản.

Tàu Diamond Princess bắt đầu được cách ly từ hôm 4/2 sau khi có một hành khách 80 tuổi người Hong Kong rời tàu ngày 25/1 được xác định nhiễm nCoV. Sau đó, liên tục các ca dương tính được phát hiện trên tàu. Đến ngày 20/2, 624 trong tổng số hơn 3.700 hành khách của Diamond Princess đã nhiễm bệnh, trở thành ổ dịch lớn thứ hai chỉ sau Hồ Bắc.

Trước đó, Diamond Princess từng cập cảng Chân Mây (Huế) ngày 27/1 và cảng Hòn Gai tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 28/1 trước khi đến Nhật Bản. Tại cảng Chân Mây, 300 du khách xuống tàu đi tour khám phá, mua sắm ở Hội An (Quảng Nam) và TP Huế. Tại Hạ Long, 2.500 khách cũng xuống tham quan TP Hạ Long. Đây cũng là tàu du lịch đầu tiên "xông đất" Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long năm mới Canh Tý.

Tới nay, Nhật Bản đã ghi nhận 4 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19.

Khắc Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.