Hàng loạt bệnh viện "hứa" đổi mới thái độ phục vụ bệnh nhân

0
Vừa qua, 7 bệnh viện thuộc các trường đại học, học viện đào tạo y dược thuộc Bộ Y tế đã ký cam kết đổi mới thái độ phục vụ người bệnh.

Chiều 27/1, tại ĐH Y Hà Nội, Giám đốc các bệnh viện thuộc các học viện, trường đại học đào tạo y, dược trực thuộc Bộ Y tế đã ký cam kết với Bộ về việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Nhiều bệnh viện
Nhiều bệnh viện "hứa" sẽ đổi mới thái độ phục vụ bệnh nhân. Ảnh: Internet.

7 đơn vị ký cam kết lần này là bệnh viện của ĐH Y Hà Nội, ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh, ĐH Y dược Cần Thơ, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, ĐH Y dược Hải Phòng, ĐH Y dược Thái Bình, ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Phát biểu tại buổi ký kết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế năm vừa qua và năm tới. Qua thời gian thực hiện 1 năm, hoạt động này đã được nhân dân đánh giá cao.

Thứ trưởng đề nghị các đơn vị đổi mới, chấn chỉnh phong cách, thái độ phục vụ người bệnh. Cán bộ y tế phải luôn mẫu mực, trở thành những tấm gương sáng cho các học viên, sinh viên, khiến cho bệnh nhân cảm phục, biết ơn.

Sau lễ ký kết, Bộ y tế sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, đánh giá, việc thực hiện việc ký cam kết đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế làm hài lòng người bệnh theo quyết định 2151 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trong quá trình thực hiện, nếu có tấm gương bác sĩ tốt sẽ đề xuất khen thưởng, còn nếu phát hiện cá nhân vi phạm sẽ nghiêm túc xử lý.

Khánh Vy

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Xem thêm