Pháp Luật Plus - Hàng loạt bệnh viện hứa đổi mới thái độ phục vụ bệnh nhân

Hàng loạt bệnh viện "hứa" đổi mới thái độ phục vụ bệnh nhân

0
Vừa qua, 7 bệnh viện thuộc các trường đại học, học viện đào tạo y dược thuộc Bộ Y tế đã ký cam kết đổi mới thái độ phục vụ người bệnh.

Chiều 27/1, tại ĐH Y Hà Nội, Giám đốc các bệnh viện thuộc các học viện, trường đại học đào tạo y, dược trực thuộc Bộ Y tế đã ký cam kết với Bộ về việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Nhiều bệnh viện
Nhiều bệnh viện "hứa" sẽ đổi mới thái độ phục vụ bệnh nhân. Ảnh: Internet.

7 đơn vị ký cam kết lần này là bệnh viện của ĐH Y Hà Nội, ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh, ĐH Y dược Cần Thơ, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, ĐH Y dược Hải Phòng, ĐH Y dược Thái Bình, ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Phát biểu tại buổi ký kết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế năm vừa qua và năm tới. Qua thời gian thực hiện 1 năm, hoạt động này đã được nhân dân đánh giá cao.

Thứ trưởng đề nghị các đơn vị đổi mới, chấn chỉnh phong cách, thái độ phục vụ người bệnh. Cán bộ y tế phải luôn mẫu mực, trở thành những tấm gương sáng cho các học viên, sinh viên, khiến cho bệnh nhân cảm phục, biết ơn.

Sau lễ ký kết, Bộ y tế sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, đánh giá, việc thực hiện việc ký cam kết đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế làm hài lòng người bệnh theo quyết định 2151 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trong quá trình thực hiện, nếu có tấm gương bác sĩ tốt sẽ đề xuất khen thưởng, còn nếu phát hiện cá nhân vi phạm sẽ nghiêm túc xử lý.

Khánh Vy

Loading...

Bình luận

Loading...

Truyền thông quốc tế dành nhiều mỹ từ cho U22 Việt Nam sau chiến thắng lịch sử

Sau chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia trong trận chung kết, truyền thông quốc tế đã dành nhiều mỹ từ cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Văn Hậu và bộ óc thiên tài của thầy Park

HLV Park Hang Seo ghi dấu ấn chiến thuật đậm nét trong trận chung kết SEA Games 30 khi giúp U22 Việt Nam đè bẹp U22 Indonesia với tỉ số 3-0.

Tuổi thơ xếp dép làm cầu môn, quấn lá chuối làm bóng của Văn Toản

Sinh ra và lớn lên ở một xóm đạo của xã Dương Quan, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng, Văn Toản say mê với trái bóng từ nhỏ.

U22 Việt Nam nhận “cơn mưa” tiền thưởng sau đăng quang SEA Games 30

Ngay sau chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam đã được Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng “nóng” 1 tỷ đồng.

Link liên kết