Hàng loạt bệnh viện "hứa" đổi mới thái độ phục vụ bệnh nhân

0
Vừa qua, 7 bệnh viện thuộc các trường đại học, học viện đào tạo y dược thuộc Bộ Y tế đã ký cam kết đổi mới thái độ phục vụ người bệnh.

Chiều 27/1, tại ĐH Y Hà Nội, Giám đốc các bệnh viện thuộc các học viện, trường đại học đào tạo y, dược trực thuộc Bộ Y tế đã ký cam kết với Bộ về việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Nhiều bệnh viện
Nhiều bệnh viện "hứa" sẽ đổi mới thái độ phục vụ bệnh nhân. Ảnh: Internet.

7 đơn vị ký cam kết lần này là bệnh viện của ĐH Y Hà Nội, ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh, ĐH Y dược Cần Thơ, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, ĐH Y dược Hải Phòng, ĐH Y dược Thái Bình, ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Phát biểu tại buổi ký kết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế năm vừa qua và năm tới. Qua thời gian thực hiện 1 năm, hoạt động này đã được nhân dân đánh giá cao.

Thứ trưởng đề nghị các đơn vị đổi mới, chấn chỉnh phong cách, thái độ phục vụ người bệnh. Cán bộ y tế phải luôn mẫu mực, trở thành những tấm gương sáng cho các học viên, sinh viên, khiến cho bệnh nhân cảm phục, biết ơn.

Sau lễ ký kết, Bộ y tế sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, đánh giá, việc thực hiện việc ký cam kết đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế làm hài lòng người bệnh theo quyết định 2151 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trong quá trình thực hiện, nếu có tấm gương bác sĩ tốt sẽ đề xuất khen thưởng, còn nếu phát hiện cá nhân vi phạm sẽ nghiêm túc xử lý.

Khánh Vy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Du hè" Sa Pa, đừng bỏ qua lễ hội sôi động nhất Tây Bắc này!

Từ 21-23/6, giải đua ngựa Fansipan lần thứ nhất - "Vó ngựa trên mây" sẽ chính thức diễn ra tại Sa Pa.

Đàm Vĩnh Hưng hành động lạ trước tin đồn Mỹ Tâm hẹn hò Mai Tài Phến

Giữa tin đồn Mỹ Tâm - Mai Tài Phến bí mật hẹn hò, hành động của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người phấn khích.

Từ “Vũ hội Ánh Dương”, ngẫm về du lịch lễ hội tại Việt Nam

Một show diễn đẳng cấp quốc tế khiến sân khấu ngoài trời với hơn 3000 chỗ ngồi không khi nào vắng khách...

Đừng quên sen là quốc hoa!

Người đẹp bên hoa sen - một sự khoe sắc hài hòa và tôn vẻ đẹp của thiên nhiên và con người.