Pháp Luật Plus - Hàng chục người nguy kịch vì thần dược trị tiểu đường của bà cụ 72 tuổi

Hàng chục người nguy kịch vì "thần dược" trị tiểu đường của bà cụ 72 tuổi

0
Bà Lâm Kim Xuyến, chủ cơ sở buôn bán thuốc đông dược trị tiểu đường bị cơ quan chức năng phát hiện không có chứng chỉ hành nghề.

Thời gian gần đây, khoa Hồi sức tích cực chống độc (ICU) BV Đa khoa TP Cần Thơ tiếp nhận khoảng 10 bệnh nhân nguy kịch tính mạng với những biểu hiện chung đều mắc bệnh tiểu đường, tự ý uống thuốc hạ đường huyết “gia truyền” mua của bà Lâm Kim Xuyến.

Bà Lâm Kim Xuyến – người vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và tịch thu 114.000 viên thuốc đông dược thành phẩm không rõ nguồn gốc (VietnamNet)
Bà Lâm Kim Xuyến – người vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và tịch thu 114.000 viên thuốc đông dược thành phẩm không rõ nguồn gốc (VietnamNet)

Một trường hợp bệnh nhân đái tháo đường nhập viện trong tình trạng quá nặng, các BS chưa kịp cấp cứu, bệnh nhân đã ngưng tim. Sau quá trình khai thác thông tin, các bác sĩ phát hiện người này đã có thời gian dài sử dụng thuốc “gia truyền” của bà Xuyến.

Lực lượng chức năng kiểm tra số thuốc mà bà Xuyến bán cho bệnh nhân (VietnamNet)
Lực lượng chức năng kiểm tra số thuốc mà bà Xuyến bán cho bệnh nhân (VietnamNet)

Sau phản ánh của BV đa khoa TP Cần Thơ về việc có nhiều trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường khi nhập viện trong tình trạng nguy kịch tính mạng sau khi uống thuốc hạ đường huyết gia truyền do của Xuyến, lực lượng chức năng quận Ô Môn đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở của bà này vào ngày 2/3.

Kết quả kiểm tra cơ sở của bà Xuyến cho thấy, cơ sở này không có bảng hiệu, không giấy phép, cơ sở hoạt động. Được biết, cơ sở bà của Xuyến hoạt động gần 1 năm nay, số thuốc đông dược được bà này mua ở An Giang, chuyên trị bệnh tiểu đường, viêm thấp khớp, đau bao tử, viêm mũi.

Thông tin từ một vài nạn nhân cho biết, khi mua thuốc những người này được bà Xuyến dặn rất kỹ là người bệnh uống thuốc trước khi ăn. Sau khi uống thuốc người bệnh có thể ăn thoải mái, không cần kiêng cử mà đường huyết vẫn ổn định.

Phạm Trang (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.